Từ 2008, học tại chức không cần 1 năm kinh nghiệm công tác

10:56 22/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà Trần Thị Hà, Vụ trưởng Vụ Đại học học và Sau đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, từ năm học 2008, theo quy chế tuyển sinh mới thì sẽ không yêu cầu những người theo học hệ vừa học vừa làm (tại chức) phải có 1 năm kinh nghiệm công tác như trước đây.

Quy chế tổ chức đào tạo sẽ xem xét miễn giảm chương trình cho người đã có thâm niên công tác hoặc đang làm việc, đã và đang có trình độ thực hành.
Trong tháng 3/2008, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành Quy chế tuyển sinh vừa làm vừa học. Và từ năm học 2008, sẽ được tổ chức tuyển sinh 2 đợt một năm (tháng 4, tháng 10).

Ngoài ra, bà Trần Thị Hà còn cho biết có thể Bộ sẽ nghiên cứu áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ với loại hình không chính quy để nâng cao chất lượng và tạo điều kiện dễ dàng cho công tác quản lý. T
hí sinh được đăng ký học theo tín chỉ nên có thể kéo dài thời gian học lên 6-7 năm.

Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ cao đẳng lên đại học, người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, còn loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo.

Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề). Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng chỉ phải tham dự thi tuyển 2 môn gồm môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành.

Đào tạo trình độ cao đẳng được thực hiện từ 1 năm rưỡi đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo. Đào tạo trình độ đại học được thực hiện từ 2 năm rưỡi đến 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo; từ 1 năm rưỡi đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo.

T.H

Việt Báo
contentlength: 3629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..