Truy tìm công ty du học "ôm" 1 tỷ bỏ trốn

14:06 21/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại diện E.A.C ra sức giải thích rằng họ không có lỗi trong việc đóng cửa 2 cơ sở dạy học của họ và hứa sẽ trả lại học phí cho học viên nào có yêu cầu.

Truy tim cong ty du hoc "om" 1 ty bo tron
Ông Lương Bá Thước (phải), Phó Giám đốc E.A.C

Như phần 1 của bài viết này phản ánh: Công ty TNHH Tư vấn Giáo dục Tân Thiên Niên kỷ E.A.C (viết tắt E.A.C) đã biến mất . Ban Giám đốc E.A.C hiện đang ở đâu? Chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Ban giám đốc ở đâu?

Tối 18/4, lần theo địa chỉ do Sở Kế hoạch Đầu tư TP cung cấp, chúng tôi đến địa chỉ ghi theo giấy phép đầu tư trên đường NKKN, P.8- Q.3. Nhà đóng kín cửa. Chúng tôi phải gọi vọng vào. Một thanh niên chạy ra hỏi: “Các anh tìm ai?”. Chúng tôi nói xin gặp giám đốc E.A.C. Người này đáp: “Tôi thuê nhà này đã 2 năm nay rồi”. Anh ta chỉ dẫn chúng tôi sang nhà hàng xóm hỏi biết đâu tìm được vị giám đốc cần tìm. Trời đã tối, chúng tôi quyết định dời lại việc tìm kiếm vào ngày mai.

Sáng hôm sau, chúng tôi tìm đến đây và hỏi một bà hàng xóm. Người này cho biết bà giám đốc có một cửa hàng đồ gỗ lớn trên đường Võ Thị Sáu. Một thông tin thật mơ hồ. Nhưng chúng tôi cũng quyết tâm và lên đường tìm thử. Vì đây là đường một chiều nên chúng tôi phải bắt đầu từ đầu đường Võ Thị Sáu, nơi tiếp giáp với đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1. Đi hết đường Võ Thị Sáu, thấy cửa hàng đồ gỗ nào chúng tôi cũng ghé vào hỏi thăm. Và cuối cùng chúng tôi đã tìm ra địa chỉ cần tìm trên đoạn đường này. Tại đây, chúng tôi đã gặp được bà giám đốc E.A.C và bà gọi cho chúng tôi gặp ông Lương Bá Phước, Phó Giám đốc E.A.C.

Hai lần bị phạt vì không có giấy phép

Giải thích về việc vì sao E.A.C đột ngột biến mất, ông Lương Bá Phước cho biết: E.A.C thuê cơ sở 177 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh của ông Phạm Xuân Diệu và bà Trần Thị Nguyệt với giá 2.000 USD/tháng. Từ 31-3 đến tháng 9-2004, E.A.C đã trả cho ông Diệu 14.000 USD. Ông Phước cho rằng E.A.C đã trả đủ tiền nhà, tuy nhiên ông chủ nhà tên Diệu lại nói E.A.C còn thiếu tiền nhà nên đóng cửa, không cho E.A.C hoạt động.

Còn tại cơ sở 90 - 92 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, ông Phước cũng cho biết E.A.C tự đóng cửa từ đầu tháng 4-2005 vì mở chi nhánh tại đây mà không xin phép cơ quan chức năng và cũng không có giấy phép con hoạt động ở lĩnh vực tư vấn du học, đào tạo dạy nghề. Phòng Giáo dục Q.1 đã 2 lần phạt cơ sở này.

Trả lời câu hỏi vì sao E.A.C ngưng hoạt động mà không thông báo rộng rãi cho học viên biết trước, ông Phước giải thích: Khi ngưng hoạt động tại cơ sở 90 - 92 Lê Thị Riêng, E.A.C có thông báo đến học viên là dời về học tại 177 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh từ ngày 12-4. Và mọi việc sẽ không xảy ra như hiện nay nếu ông Diệu không tùy tiện đòi lại nhà vào tối 8-4. Ông Phước cũng cho biết, mọi giấy tờ, danh sách học viên đều còn nằm tại cơ sở này, không thu hồi về được nên E.A.C không thể liên hệ với học viên.

Đang tìm mặt bằng mới

“Vậy quyền lợi của học viên sẽ được E.A.C giải quyết như thế nào?”- chúng tôi hỏi. Ông Phước trả lời: Trong vòng 2 tháng tới, E.A.C sẽ giải quyết chỗ học cho 500 học viên. Hiện tại chúng tôi đang thương thảo thuê mặt bằng ở 181 Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh. Trường hợp học viên nào không muốn học tiếp sẽ được E.A.C trả lại tiền học phí sau khi trừ đi khoản thời gian thực học. “Nhưng để làm được những việc trên, các cơ quan chức năng cần giúp đỡ E.A.C lấy lại hồ sơ, danh sách học viên còn kẹt ở 177 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh”- ông Phước nói.

Xem vậy, việc trả lại học phí cho học viên của E.A.C vẫn chỉ là lời hứa!

(Theo Người Lao Động)

Việt Báo
contentlength: 5940
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..