Trường mầm non công lập nhận HS dưới 18 tháng tuổi ra sao?

10:10 05/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Câu hỏi hôm nay:

Truong mam non cong lap nhan HS duoi 18 thang tuoi ra sao
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa chỉ đạo các trường mầm non phải dành chỗ để nhận HS dưới 18 tháng tuổi trong năm học 2005 - 2006. Trao đổi về vấn đề trên, Th.s Nguyễn Thị Kim Thanh - trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết:

- Năm học này, để đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh và cũng thực hiện đúng theo qui định của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các trường mầm non công lập, bán công có 12 nhóm lớp trở lên phải nhận ít nhất một lớp HS dưới 18 tháng tuổi. Tùy điều kiện cụ thể của từng trường, số lượng HS tối thiểu khoảng 15-20 HS.

* HS phải cần có những điều kiện gì để được nhận vào trường mầm non công lập, thưa cô?

- Trường đóng trên địa bàn phường nào thì nhận HS ở phường đó. Các cháu ở gần trường, có anh, chị đang học trong trường, cha mẹ làm cán bộ - công nhân viên... sẽ được ưu tiên tiếp nhận. Ban giám hiệu trường sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để có quyết định nhận hay không.

* Nhiều trường lo lắng việc nhận HS nhóm nhỏ sẽ làm giảm thu nhập giáo viên (chỉ 3-5 HS/giáo viên, trong khi lớp mẫu giáo có thể 15-20 HS/giáo viên)? Mức thu tiền ăn dành cho HS bán trú có tăng so với năm trước?

- Sở GD-ĐT TP sẽ có văn bản đề nghị HĐND và UBND TP xin điều chỉnh học phí lớp dưới 18 tháng. Thời điểm này, các trường có thể bàn bạc với phụ huynh HS để thống nhất một mức thu bảo đảm đủ để trả lương cho giáo viên và mua sắm trang thiết bị. Với HS còn quá bé, cường độ lao động của giáo viên sẽ rất vất vả, căng thẳng... nên Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường mầm non thực hiện chế độ bồi dưỡng cho giáo viên như bồi dưỡng độc hại ở các ngành nghề khác.

Do giá các loại thực phẩm, gas, điện... đều tăng cao nên Sở GD-ĐT TP đã định mức thu tiền ăn từ 8.000 - 10.000 đồng/ngày/HS tùy khu vực ngoại hay nội thành mà các trường sẽ định mức thu trong khoảng ấy.

HOÀNG HƯƠNG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 3283
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..