Trường cao đẳng tư thục đầu tiên

08:38 23/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Trường CĐ tư thục đầu tiên ở VN đã được Bộ GD-ĐT đồng ý về nguyên tắc cho phép thành lập vào ngày 21-4. Đó là Trường CĐ tư thục công nghệ Thành Đô, được các nhà đầu tư xây dựng tại huyện Hoài Đức (tỉnh Hà Tây) với qui mô đào tạo ở trình độ CĐ đến năm 2010 là 3.600 SV.

Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết kế tiếp Trường CĐ tư thục công nghệ Thành Đô, bộ đang xem xét việc cho phép về nguyên tắc thành lập Trường CĐ tư thục Đức Trí được đầu tư xây dựng tại Đà Nẵng. Đây là những trường được thí điểm thành lập và hoạt động theo qui chế trường ĐH, CĐ tư thục (hiện qui chế này đã được Bộ GD-ĐT trình Chính phủ phê duyệt).

Được biết, Chính phủ cũng đã có văn bản đồng ý với chủ trương của Bộ GD-ĐT về việc thành lập thí điểm một số trường ĐH, CĐ tư thục. Nhưng hiện chưa có trường ĐH dân lập nào đề nghị được chuyển sang mô hình tư thục cũng như chưa có hồ sơ đề nghị thành lập trường ĐH tư thục nào.

THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 1602
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..