Trường TH Thủy sản Thanh Hóa: Không học vẫn được... chứng nhận tốt nghiệp!

00:09 24/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truong TH Thuy san Thanh Hoa Khong hoc van duoc chung nhan tot nghiep
Thời gian gần đây, Báo Thanh Niên liên tục nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh về những việc làm bất minh ở Trường TH Thủy sản Thanh Hóa.

Nổi cộm là việc 3 đời hiệu trưởng của trường này đã thay nhau cấp hàng chục giấy chứng nhận tốt nghiệp cho những người chưa bao giờ vào học tại trường. Bất ngờ hơn, khi trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phùng Bá Hội, Hiệu trưởng Trường TH Thủy sản Thanh Hóa cho rằng: "Bằng cấp của trường này đang còn cả... đống, chẳng có giá trị quái gì, học sinh tốt nghiệp nó có thèm lấy đâu"? Vì vậy việc cấp khống bằng hình như với ông cũng chẳng có gì là ghê gớm lắm?

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, tình trạnh này đã kéo dài nhiều năm ở Trường TH Thủy sản Thanh Hóa, nhưng không được các cơ quan chức năng có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục. Sự việc chỉ vỡ lở ra khi Trường TH Hàng hải 1 Hải Phòng phối hợp với Trường TH Thủy sản Thanh Hóa mở lớp chuyển đổi thuyền trưởng, máy trưởng tàu đánh cá sang tàu vận tải. Trường TH Hàng hải 1 Hải phòng "nghi ngờ" và yêu cầu Trường TH Thủy sản Thanh Hóa xác minh những giấy chứng nhận tốt nghiệp thì phát hiện có tới 24 trường hợp không có tên trong hồ sơ lưu và 11 trường hợp cấp sai loại hình đào tạo (từ công nhân kỹ thuật sang trung học chuyên nghiệp). Trong đó, ông Nguyễn Như Dần - nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã ký 2 bằng tốt nghiệp không có trong sổ lưu; ông Trịnh Xuân Trạng - nguyên Hiệu trưởng nhà trường ký 2 bằng tốt nghiệp, 10 giấy chứng nhận tốt nghiệp không có trong sổ lưu, 3 giấy chứng nhận tốt nghiệp sai loại hình đào tạo; ông Phùng Bá Hội - Hiệu trưởng nhà trường ký 8 giấy chứng nhận tốt nghiệp không có trong sổ lưu, 4 giấy chứng nhận tốt nghiệp sai loại hình đào tạo... Làm việc với cơ quan chức năng, các hiệu trưởng trên thừa nhận, đã cấp giấy chứng nhận và bằng tốt nghiệp mà không dựa trên căn cứ là kết quả học tập (bảng điểm) và hồ sơ gốc (sổ lưu) của học sinh mà chỉ dựa vào cảm tính, vị nể... (?!).

Theo Sở Thủy sản Thanh Hóa, hơn 98% giấy chứng nhận tốt nghiệp được trường cấp đều có biểu hiện sai phạm, đến thời điểm thanh tra, việc cấp giấy chứng nhận thậm chí còn chưa có sổ lưu hồ sơ. Ông Lê Anh Dũng - Phó giám đốc phụ trách Sở Thủy sản Thanh Hóa cho biết, trên cơ sở kết luận thanh tra, Sở Thủy sản đã "xử lý vi phạm" của cán bộ đương nhiệm (ông Phùng Bá Hội và ông Nguyễn Hữu Huệ) bằng... một cuộc họp, trong đó yêu cầu một số giáo viên trong trường "đủ tiêu chuẩn"... bỏ phiếu kín đề nghị hình thức kỷ luật đối với ông Phùng Bá Hội, còn xử lý ông Hội về Đảng lại thuộc thẩm quyền của Thành ủy TP Thanh Hóa.

Theo ông Phùng Bá Hội thì cho rằng việc mình "ký bừa" là do ông Trịnh Viết Mợi - nguyên Trưởng phòng Đào tạo của nhà trường trình thế nào ông ký thế ấy: "Vả lại, nói thật với anh, bằng đó có bán cho "ma Tây". Có giá trị quái gì đâu. Bây giờ anh xuống xem còn cả đống tốt nghiệp đang bỏ không. Học sinh tốt nghiệp xong nó chả thèm lấy..." (!?).

Ngọc Minh

Việt Báo
contentlength: 5017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..