Trước ngày thi tốt nghiệp, trở lại điểm "nóng" Hà Tây

11:43 28/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không khí chuẩn bị cho kỳ thi tại các Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Hà Tây gấp gáp hơn, dường như "hứa hẹn" một kỳ thi nghiêm túc. Ghi nhận của chúng tôi sáng 25/5 từ những điểm "nóng" trong kỳ thi tốt nghiệp những năm trước.

Truoc ngay thi tot nghiep, tro lai diem "nong" Ha Tay

Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai bên bức tường 100 triệu chống...ném bài?

Những điểm "nóng" chúng tôi đặt chân đến gồm: Trường THPT Quốc Oai, THPT Phùng Khắc Khoan, THPT Đan Phượng...

Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai Nguyễn Duy Lộc cho biết, mặc dù mùa thi năm 2006 không có phản ánh tình trạng lộn xộn, nhưng để kỳ thi năm nay diễn ra nghiêm túc, Sở GD-ĐT đã chi 100 triệu để xây tường rào cao 3m, dài 80m. Đồng thời, huy động lực lượng bảo vệ vòng ngoài gồm 20 người là công an địa phương. Lực lượng này sẽ được bố trí tại 4 điểm xung yếu trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Giáp tường là hàng cây chạy dài với 11 cây cũng đều chặt hết để ngăn chặn việc người ngoài leo lên cây vào hội đồng thi, ông Lộc nói. Việc chặt cây không khó khăn vì nhà trường đã cam kết đền bù cho mỗi cây là 50.000 đồng....

Trường THPT Phùng Khắc Khoan 2 năm liên tiếp (2005 và 2006) đều diễn ra tình trạng lộn xộn, năm nay đã lên "phương án" đề phòng. Có mặt tại trường lúc10h30 sáng 25/5, chúng tôi nhận thấy, cổng trường và tường đã được nâng cao hơn. Những điểm bên ngoài dễ đột nhập vào đều đã được che chắn...

Phó Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Rỗi thông tin, để xây mới cổng trưởng và nâng cấp tường rào xung quanh nhà trường đã làm dự toán xin Sở 300 triệu, nhưng chỉ được duyệt 150 triệu đồng. Số tiền này đã được giải ngân đúng mục đích.

Đối với những nhà dân giáp tường, xã đã xuống làm việc và có cam kết: nếu trong thời gian diễn ra kỳ thi mà nhà nào có chứa chấp người bên ngoài sẽ lập biên bản và xử lý theo pháp luật...Tất cả phụ huynh cũng đã ký cam kết không tụ tập tại khu vực thi.

Trường THPT Đan Phượng (thị trấn Phùng, Hà Tây) kỳ thi năm 2006, từng có thông tin phản ánh về việc lọt đề ra ngoài khi thời gian thi mới bắt đầu chưa lâu. Khi chúng tôi có mặt, đập vào mắt là cổng trường "kiên cố" với dây thép gai chằng chịt. Người ngoài lọt vào từ cổng trường cũng rất khó, vì phía phải trường là giếng nước khá to...

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây Phạm Thị Hồng Nga cho biết, tất cả các cán bộ tham gia làm thi đều đã ký cam kết làm nghiêm. Cùng với đó, tất cả các Hội phụ huynh không được thu tiền dưới bất cứ hình thức nào để bồi dưỡng cho Hội đồng thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây Đào Văn Bình cho biết, đối với các "điểm nóng" phản ánh lộn xộn năm trước, UBND tỉnh đã đầu tư 5 tỷ đồng, chủ yếu chi cho các điểm "nóng" xây tường rào chống trèo tường ném bài, ngăn chặn tiêu cực thi cử...

Theo ông Bình, lãnh đạo tỉnh đã giao cho lực lượng công an lên phương án, kế hoạch bảo vệ chi tiết đối với từng Hội đồng thi; kịp thời xử lý những trường hợp gây rối. "Huyện nào cảm thấy lực lượng công an không đảm bảo thì đề nghị tỉnh luân chuyển công an từ nơi khác sang. Đồng thời, rà soát và lên danh sách những Hội đồng thi “kém an toàn” để bố trí ô tô đưa đón giám thị làm nhiệm vụ" - ông Bình khẳng định.

Kiều Oanh/VNN

VietBao.vn
contentlength: 4666
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..