Trừ 50% điểm số những bài thi có “dấu hiệu lạ”

19:02 02/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tru 50 diem so nhung bai thi co dau hieu la
Cổng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Với mong muốn tìm hiểu rõ hơn vụ việc gần 200 bài thi vào trường chuyên ngữ ĐHNN - ĐHQG Hà Nội có “dấu hiệu lạ” , chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hòa, Hiệu phó trường ĐHNN đồng thời là Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh khối chuyên Ngữ năm học 2007-2008.

Thưa, lãnh đạo trường ĐHNN đã nhận được thông tin về những bài thi có “dấu hiệu lạ” như thế nào?

Tôi xin khẳng định ngay, không phải trường đã nhận được thông tin này từ phía bên ngoài mà do chính các giám khảo chấm thi của chúng tôi phát hiện ra và báo lại cho ban chấm thi. Môn Ngoại ngữ được phát hiện đầu tiên, sau đó mới đến môn Văn và Toán.

Được biết, nhà trường có nhận được đơn thư tố cáo về vụ việc này với số lượng bài thi có dấu hiệu lạ cao hơn nhiều lần so với phát hiện ban đầu?

Đúng là chúng tôi có nhận được đơn tố cáo về vụ việc này nhưng lúc ấy thì sự việc đã bị phát hiện và xử lý. Đối với môn Ngoại ngữ, lúc đầu, Hội đồng tuyển sinh phát hiện được 53 bài sau đó thêm 9 bài nữa, tổng cộng là 62 bài.

Tính cả 3 môn thi, Hội đồng tuyển sinh đã phát hiện ra 244 bài có dấu hiệu vi phạm quy chế, tróng đó môn Văn là 159 bài, Ngoại ngữ 62 bài và 3 bài môn Toán.

Vậy đến nay vụ việc đã có kết luận gì chưa, thưa ông?

Chúng tôi đã xem xét khá nghiêm túc vấn đề này, dựa trên quy chế tuyển sinh chúng tôi đã tổ chức chấm tập thể đối với những bài thi có nghi vấn. Hội đồng tuyển sinh đã xem xét và thống nhất có 88 bài có dấu hiệu “cố tính đánh dấu bài”. Và theo quy chế, những bài thi này bị trừ 50% điểm số.

Đối với những vấn đề khác như ai tổ chức, có liên quan đến tiêu cực hay không đang được các cơ quan chức năng tập trung làm rõ. Về vấn đề này thì tôi chưa thể nói rõ hơn.

Từ trước tới nay trường đã từng bao giờ xảy ra những trường hợp như thế này chưa, thưa ông?

Tôi cũng vừa làm công tác đào tạo nhưng theo tôi biết là chưa. Tuy nhiên, quan điểm của nhà trường là phải xử lý nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế.

Xin cảm ơn ông!

Thái Sơn - Phúc Hưng

Việt Báo
contentlength: 4680
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--