Triển khai Dự án Giáo dục tiểu học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

13:56 11/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien khai Du an Giao duc tieu hoc cho tre em co hoan canh kho khan Học sinh khuyết tật tại trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Ảnh: T.AnhĐây là Dự án giáo dục tiểu học lớn nhất của Việt Nam, sẽ bắt đầu được thực thi từ ngày mai 12/10. Dự án này trị giá 244 triệu đô la, trong đó phần tài trợ theo Chương trình hợp tác giữa các nhà tài trợ Australia, Canada, Na uy, Vương quốc Anh cùng với Chính phủ Việt Nam và WB là 200 triệu đô la, cấp cho hơn 4.200 trường học chính và gần 15 nghìn điểm trường ở Việt Nam.

 

Dự án được thực hiện ở 195 huyện, trong đó có khoảng 70% trẻ có hoàn cảnh khó khăn về giáo dục tiểu học ở các vùng sâu, vùng xa và dân tộc thiểu số. Nội dung chính sẽ triển khai là nâng cấp các lớp học và thiết bị trường học, cung cấp tài liệu, giáo trình giảng dạy cho giáo viên, sách giáo khoa cho học sinh..

Mục tiêu khi kết thúc dự án vào năm 2009, tại những nơi nằm trong dự án cứ 100 trẻ gái và trai từ 6-14 tuổi thì có 86 em học hết tiểu học. Ngoài ra, Dự án cũng đặt mục tiêu tạo điều kiện hỗ trợ giáo dục cho trẻ khuyết tật và nhóm trẻ có nguy cơ thiệt thòi cao như trẻ đường phố, trẻ di cư, trẻ em gái dân tộc thiểu số...

 

T.A

VietBao.vn
contentlength: 1927
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..