Triển khai Chương trình trường học an toàn trước thiên tai

15:53 16/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mục tiêu của chương trình là tăng cường giáo dục pháp luật về phòng chống thiên tai trong ngành giáo dục, góp phần hạn chế tối đa sự gián đoạn các hoạt động dạy - học khi thiên tai xảy ra.

 

Trien khai Chuong trinh truong hoc an toan truoc thien tai 

Lãnh đạo hai bộ tiến hành Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2018-2023.

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT và Bộ GD&ĐT đã ký kết Chương trình phối hợp công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai trong ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2018 - 2023. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì lễ ký.

Mục tiêu của chương trình là tăng cường giáo dục pháp luật về phòng chống thiên tai trong ngành giáo dục, góp phần hạn chế tối đa sự gián đoạn các hoạt động dạy - học khi thiên tai xảy ra; giảm thiểu các rủi ro về đuối nước trong học sinh, sinh viên. 

Hai Bộ cũng sẽ nghiên cứu biên soạn tài liệu phổ biến kiến thức, giáo dục kỹ năng về phòng, chống thiên tai, phù hợp với đặc thù từng vùng miền, đặc điểm tâm sinh lý và lứa tuổi của từng cấp học được lồng ghép vào các môn học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa, tổ chức in ấn và cung cấp cho các cơ sở giáo dục trong toàn ngành phù hợp định hướng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động phòng, chống đuối nước như bể bơi thông minh, phao cứu sinh, các khóa dạy bơi,…

Đồng thời, bổ sung tiêu chuẩn “Trường học an toàn trước thiên tai” trong các tiêu chuẩn Trường học an toàn thuộc Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động phòng, chống đuối nước như thực hiện bể bơi thông minh, phao cứu sinh, các khóa dạy bơi…

Định kỳ hàng năm, Bộ NN&PTNT và Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện của Chương trình phối hợp, đề xuất bổ sung nội dung Chương trình phối hợp cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

CÙ HÒA (tổng hợp)

VietBao.vn
contentlength: 2950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--