Tong Bi thu Nong Duc Manh du le khai giang tai truong THCS Giang Vo
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dự lễ khai giảng tại trường THCS Giảng Võ - Hà Nội (Ảnh: An Phúc)

Sáng nay, 5/9, trong không khí tưng bừng học sinh cả nước bước vào năm học mới, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đã đến dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội.

Tại buổi lễ, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đã thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và các cháu học sinh cả nước và trường THCS Giảng Võ - Hà Nội những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tổng Bí Thư cho biết: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm việc phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những năm qua, nền giáo dục của chúng ta đã có những đổi mới, có “bước phát triển khá”. Đóng góp vào thành tích chung của nền giáo dục Việt Nam, có sự cố gắng rất lớn của mỗi thầy, cô giáo và mỗi học sinh.

Tổng Bí Thư cũng vui mừng được biết, trường THCS Giảng Võ luôn giữ vững thành tích trong giáo dục, với tỉ lệ học sinh giỏi khá cao... Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhiệt liệt khen ngợi những cố gắng của thầy và trò trường THCS Giảng võ và biểu dương cấp uỷ và chính quyền địa phương đã đóng góp tích cực, làm nên những thành tích đó.

Trong sự nghiệp xây dựng đất nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng, thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của 10 năm đầu thế kỷ XXI, giáo dục đào tạo có vị trí rất quan trọng, cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu. Bước vào năm học mới các trường học của ta cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và toàn diện, giáo dục tố chất, lấy giáo dục con người làm gốc, giáo dục đạo đức là ưu tiên, phải coi sự nghiệp trồng người là nhiệm vụ cơ bản của giáo dục.

Chúng ta phải nỗ lực bồi dưỡng con người phát triển toàn diện đức – trí - thể - mỹ với phương châm dạy chữ, dạy nghề, dạy làm người, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và xã hội, góp phần có ý nghĩa quyết định vào việc thực hiện mục tiêu nâng cao Tòa Soạn, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Nghị quyết ĐH Đảng lần thứ X đã chỉ rõ phải “ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lượng dạy và học”. Các thầy, cô giáo có trách nhiệm trong việc thực hiện phương hướng này, do đó cần không ngừng nâng cao kiến thức văn hoá và sư phạm, lòng yêu nghề, thương người và quý trọng học sinh. Các em học sinh phải chăm học, nâng cao tinh thần chủ động, sáng tạo, kính trọng thầy, cô, để thu thập vững vàng kiến thức, không ngừng bồi dưỡng và rèn luyện phẩm chất và lối sống trong sáng, lành mạnh.

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng trường phổ thông THCS Giảng Võ, các trường của Thủ đô cũng như các trường trong cả nước phấn đấu nhiều hơn nữa để bắt đầu từ năm học này có chuyển biến rõ rệt về chất lượng, làm cho thế hệ trẻ hôm nay xứng đáng là thế hệ trẻ Việt Nam anh hùng của thời kỳ mới, tiếp bước truyền thống của cha ông, chấn hưng đất nước.

Các nhà trường cần ra sức thi đua dạy tốt, học tốt theo lời Bác Hồ dạy, đạt thành tích cao nhưng phải là thành tích trung thực để tạo nên con người có kiến thức và đạo đức thực sự, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Bước vào năm học mới, cùng với việc đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học, ngành giáo dục và đào tạo đang tích cực thực hiện cuộc vận động chống tiêu cực trong toàn ngành. Đó là việc làm có ý nghĩa được ủng hộ của toàn Đảng, toàn dân, nhằm thực hiện đúng đắn trong phong trào thi đua dạy tốt và học tốt của ngành giáo dục và đào tạo.

Tổng Bí Thư mong ngành Giáo dục Thủ đô sẽ phấn đấu đi đầu cả nước trong việc thực hiện cuộc vận động này; thầy và trò trường THCS Giảng Võ sẽ cùng nhau thực hiện thật tốt cuộc vận động có ý nghĩa đó. Mong là kết thúc năm học 2006 – 2007, tôi sẽ nhận được báo cáo của nhà trường với những thành tích thực sự, thành tích từ việc dạy thật, học thật.

Cùng tâm trạng vui mừng và háo hức của các bạn học sinh trong cả nước, em Nguyễn Quỳnh Trang lớp 7A4, trường THCS Giảng Võ cho biết: “ Em rất vui mừng và háo hức dự buổi lễ khai giảng này. Vì, được gặp bạn bè sau mấy tháng nghỉ hè. Trong năm học mới này, em sẽ cố gắng trở thành học sinh giỏi, trau dồi kiến thức, chăm chỉ siêng năng học tập. Em sẽ tuyên truyền cho mọi người và các bạn về cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử như là không quay cóp bài trong lớp, cố gắng chăm chỉ học thì sẽ có kết quả cao”.

Cô giáo Lê Thị Duyên, trường THCS Giảng Võ cho hay: “Để thực hiện tốt 2 không này thì giáo viên phải là người trung thực và công bằng thì mới mang lại hiệu quả của cuộc vận động”.

Được biết, trường THCS Giảng Võ có 73 lớp với 3670 học sinh, 161 cán bộ giáo viên, công nhân viên. Năm học mới này, trường đón gần 800 học sinh lớp 6 mới. Năm học 2005 - 2006 nhà trường đã đạt thành tích cao, với kết quả 67,1% học sinh trong toàn trường xếp loại giỏi; 26,5% xếp loại khá. Tỉ lệ tốt nghiệp THCS đỗ 99,9%, trong đó 68% xếp loại giỏi.

Minh Hạnh

Việt Báo
contentlength: 8592
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..