Tôi chúc mừng bước trưởng thành nhanh chóng của báo

08:31 24/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toi chuc mung buoc truong thanh nhanh chong cua bao
Tăng cường nâng cao nghiệp vụ cho phóng viên - đó cũng là một trong số những lưu ý mà Bộ trưởng đã nhắc đến trong buổi làm việc tại tòa soạn.

Trong buổi thăm và làm việc với toà soạn Báo Khuyến học & Tòa Soạn vào chiều ngày 20/4, với phong cách cởi mở, giản dị, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin Lê Doãn Hợp đã có những trao đổi thẳng thắn, chân thành với cán bộ, nhân viên của báo.

Bộ trưởng cho biết, ngoài những tờ báo trong ngành văn hoá - thông tin thì Khuyến học & Tòa Soạnđiện tử Tòa Soạn là hai nơi đầu tiên mà ông đến thăm.

“Tôi rất mừng vì báo Khuyến học & Tòa Soạn gần đây có những bước phát triển đáng kể. Đây cũng là một tờ báo mà về mặt quản lý Nhà nước, Bộ không phải lo lắng nhiều”. Bộ trưởng chia sẻ. “Bước trưởng thành của tờ báo trong vài năm trở lại đây là rất đáng mừng. Báo đã phát triển nhanh cả về số lượng, chất lượng và hình thức”. Ông hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho báo Khuyến học & Tòa Soạn ở các lĩnh vực có liên quan đến ngành Văn hoá - Thông tin.

Đáp lại mong muốn của TBT Phạm Huy Hoàn là đưa báo Khuyến học & Tòa Soạn trở thành một trong 10 tờ báo hiện nay đến được với đồng bào vùng sâu vùng xa, Bộ trưởng cho rằng đó là một mong muốn hết sức chính đáng vì điều đó hoàn toàn đúng với tôn chỉ, mục đích của tờ báo và không có lý do gì để Bộ Văn hoá - Thông tin không sẵn sàng giúp đỡ. Đặc biệt là khi đã có Chỉ thị 11 CT/TW của Bộ Chính trị.

Đối với hai chuyên đề “Thế giới học đường” và “Trí tri” qua một năm ra mắt bạn đọc có nội dung tốt, phù hợp với tôn chỉ mục đích, góp phần tích cực trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài của đất nước, Bộ trưởng hứa sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến 2 số chuyên đề này.

Trong cuộc trao đổi, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cũng nhấn mạnh đến tính trung thực của những người làm báo. Ông cho biết: Trong thời gian qua, báo chí làm được rất nhiều việc, nhưng có những lúc bản lĩnh nghề nghiệp còn chưa cao, để xảy ra nhiều sai sót rất đáng tiếc. Ông mong muốn những người làm báo ở báo KH&DT và báo điện tử Tòa Soạn luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ. Theo ông, một tờ báo muốn phát triển mạnh thì cần thực hiện mô hình 3-3-1 là 3 quản, 3 tăng cường và 1 đầu tư.

3 quản đó là:

1. Quản lý tốt để tạo nên một tập thể lành mạnh với những con người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn vững vàng về chính trị.

2. Nội dung thông tin: làm sao thông tin viết ngắn nhưng luôn cập nhật, cô đọng và đầy đủ.

3. Quản lý tài chính tốt. Về vấn đề quản lý tài chính, Bộ trưởng dí dỏm nhận xét: “Làm sao tiền vào tiền ra đều phải rõ và ném vào đâu cũng phải... nở hoa!”.

3 tăng cường là bản lĩnh chính trị, đẩy mạnh hoạt động đối ngoại và tăng cường nâng cao nghiệp vụ cho phóng viên.

1 đầu tư là nâng cấp cho cơ sở vật chất.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp tiếp tục khẳng định: “Tôi hứa trong tất cả những hoạt động của báo Khuyến học & Tòa Soạn và báo điện tử Tòa Soạn có liên quan đến Bộ Văn hoá thông tin, Bộ sẽ luôn quan tâm và hết sức giúp đỡ”.

M.M

Việt Báo
contentlength: 6547
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..