Tin giáo dục

21:13 19/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trao học bổng du học tại chỗ đào tạo Diploma; Trên 30.000 cuốn sách với những nội dung về khoa học tự nhiên - xã hội; Hội đồng xét duyệt luận án cấp nhà nước họp tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh; Hơn 200 sinh viên quê Trà Vinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập khá, giỏi vừa được nhận học bổng năm 2004; Trường Trung học phổ thông bán công Vĩnh Long, thị xã Vĩnh Long với mô hình "Ban tư vấn chuyên môn".

Trao học bổng du học tại chỗ đào tạo Diploma (tương đương cao đẳng) hai ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh với tên gọi "Vì tương lai thế hệ trẻ Việt Nam" do Trung tâm Đào tạo Kent - Cbam tổ chức từ nay đến 18/3/2004. Trị giá mỗi suất là học phí toàn khóa học tại Việt Nam khoảng 3.000 USD, dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT, tuổi từ 18 đến 22 đã vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh và tư duy toán học hoặc tư duy kinh tế. Được biết, chương trình tuyển chọn học bổng này sẽ được duy trì trong thời gian tới tại 25-27 Hồ Xuân Hương, Q.3, TP Hồ Chí Minh.

Tr. Phước

Trên 30.000 cuốn sách với những nội dung về khoa học tự nhiên - xã hội, các câu chuyện dành cho thiếu nhi... đã được Tổ chức Room to Read tài trợ cho các trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây là tổ chức phi chính phủ của Mỹ có mặt ở Việt Nam từ năm 2001 mà thành viên là các tổ chức hảo tâm, các Việt kiều... Tổ chức đã tài trợ khoảng 250 ngàn USD cho các dự án xây dựng phòng học, trang bị phòng vi tính, phòng lab, phòng hgoại ngữ, học bổng cho nữ sinh, hỗ trợ sách... Năm 2004, tổ chức đầu tư cho dự án ở TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Dương.

B.Thanh

Sáng hôm qua 19/2, Hội đồng xét duyệt luận án cấp nhà nước họp tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh đã kết luận công nhận học vị Tiến sĩ chuyên ngành ngữ văn cho ông Phạm Quốc Ca (Trưởng khoa Ngữ văn Trường ĐH Đà Lạt) với đề tài "Những đặc điểm cơ bản của thơ Việt Nam sau 1975". Trước đó, hội đồng cũng đã công nhận học vị Thạc sĩ cho học viên Đinh Thị Thanh Thủy (Bảo tàng TP Hồ Chí Minh) với đề tài "Văn hóa và con người Nam Bộ trong truyện của Sơn Nam".

Nhựt Quang

Hơn 200 sinh viên quê Trà Vinh, đang học tại Trường ĐH Cần Thơ, có hoàn cảnh khó khăn, học tập khá, giỏi vừa được nhận học bổng năm 2004 do Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Giám hiệu Trường ĐH Cần Thơ trao. Trong đó có 100 suất trị giá 1.000.000đ/suất, 132 suất trị giá 500.000đ/suất. Riêng 12 sinh viên gia đình khó khăn tại thị xã Trà Vinh nhận học bổng 700.000đ/suất.

N.Khanh

Trường Trung học phổ thông bán công Vĩnh Long, thị xã Vĩnh Long với mô hình "Ban tư vấn chuyên môn" thành lập vào năm 2001 đã hoạt động rất hiệu quả. Mỗi ngày các thành viên trong ban tư vấn sẽ thường trực xuyên suốt để trả lời, giải đáp các thắc mắc của học sinh, từ chuyện không hiểu bài vở cho đến mâu thuẫn bạn bè, các vướng mắc trong gia đình cuộc sống, tình cảm...

Thanh Dũng

Việt Báo
contentlength: 4493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..