Tìm ngành dự thi: Chỉ click chuột!

08:57 24/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tim nganh du thi Chi click chuot
Thí sinh có thể tự lựa chọn để cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký chọn trường thi. (Ảnh chỉ có tính minh họa).

Tại website trắc nghiệm hướng nghiệp của nhóm tác giả: TS Nguyễn Đức Nghĩa, TS Lê Thị Thanh Mai, TS Hồ Thiệu Hùng cùng các cộng tác viên, thí sinh có thể tìm hiểu về ngành học (nơi đào tạo, mục tiêu đào tạo, học gì và ra trường làm gì)...

Tuy nhiên, việc tìm hiểu này cũng chỉ xoay quanh các trường ở TPHCM, khu vực lân cận (từ Đà Nẵng trở vào) và thực hiện trắc nghiệm sở thích, xác định năng lực để chọn trường đăng ký dự thi...

Trang web trắc nghiệm hướng nghiệp có địa chỉ tại http://www.tut.edu.vn/huongnghiep// , chỉ cần nhấp chuột vào menu Tìm trường - ngành sẽ có 5 điều kiện để chọn: chọn theo bậc học, theo loại trường, theo lĩnh vực, theo khối thi, tìm chính xác điểm chuẩn hoặc tìm điểm chuẩn trong một khoảng giá trị. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tìm kết hợp về các điều kiện đã nêu trên. Ví dụ: Tìm kiếm kết hợp các thông tin bằng cách chọn bậc học đại học, loại trường công lập, lĩnh vực kỹ thuật, khối thi A, có điểm chuẩn trong khoảng từ 17 - 18 điểm và nhấp chuột vào ô tìm kiếm, bạn sẽ có danh sách gồm 17 ngành (của các trường phía Nam) thỏa các điều kiện trên. Sau đó nhấp chuột vào tên ngành, bạn sẽ tìm hiểu được mục tiêu đào tạo, một số môn học giai đoạn chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp.

Nhấp chuột vào menu Trắc nghiệm sở thích, bạn sẽ có 2 tùy chọn là trắc nghiệm sở thích và xác định năng lực. Bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp gồm 156 câu, sau khi làm xong chương trình sẽ thông báo 2 nhóm sở thích nổi trội nhất của bạn và danh mục các ngành đào tạo tương ứng. Nhấp chuột vào các ngành đào tạo này, bạn sẽ có thông tin chi tiết về ngành.

Nhấp chuột vào menu Đánh giá năng lực, bạn phải ghi kết quả các môn học của lớp 10, 11, 12. Chương trình sẽ ước đoán kết quả bạn có thể đạt được theo từng khối thi và liệt kê danh sách các ngành có mức điểm chuẩn thích hợp với điểm ước đạt... Nhấp chuột vào menu Khám phá sở thích, sau khi tham khảo định nghĩa về các nhóm sở thích, bạn nhấp chuột vào 2 nhóm sở thích phù hợp nhất với mình, chương trình sẽ liệt kê những ngành học phù hợp với sở thích của bạn...

Trong trường hợp vẫn còn những thắc mắc, như: cách khai hồ sơ đăng ký dự thi, chọn nguyện vọng như thế nào cho dễ đậu, điểm ưu tiên... thí sinh có thể gửi thắc mắc vào hộp thư tư vấn tuyển sinh của ĐH Quốc gia TPHCM: hopthu_tuyensinh@vnuhcm.edu.vn , TS Lê Thị Thanh Mai và các chuyên viên của Ban Đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM sẽ giải đáp 1.001 thắc mắc không biết hỏi ai của các thí sinh.

Tim nganh du thi Chi click chuot

TS Lê Thị Thanh Mai.

TS Lê Thị Thanh Mai: Muốn làm kho tư liệu giúp thí sinh đỡ khổ

Ở mỗi kỳ tư vấn, chúng tôi đều nhận rất nhiều câu hỏi của thí sinh, hầu hết đều tập trung vào việc tìm hiểu ngành đó học gì, ra trường làm gì, điểm chuẩn năm trước như thế nào... Vì vậy, với ý nghĩ tại sao chúng ta không làm một kho tư liệu để học sinh tìm hiểu ngành học một cách có hệ thống hơn, chúng tôi đã đưa ra ý tưởng và phác thảo kế hoạch thực hiện. Năm 2004, chỉ là trang web đơn giản. Năm 2005, nhờ tâm huyết, sự nhiệt tình của các thành viên, trong đó phải kể đến TS Nguyễn Đức Nghĩa, TS Hồ Thiệu Hùng và các bạn đồng nghiệp từ các trường đại học cũng như sự tiếp sức của chính các em sinh viên, đồng thời có thêm kinh phí của Sở Khoa học Công nghệ TPHCM cấp mà website được ra đời với nhiều tiện ích cho học sinh.

Về lâu dài, chúng tôi hướng tới việc hoàn chỉnh website để có thể phục vụ cho học sinh, sinh viên cả nước.

Theo Diệu Hằng

Người Lao Động

Việt Báo
contentlength: 9654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..