Tiếp xúc và giao lưu văn minh trong lịch sử nhân loại _ Cuốn “từ điển” rút gọn về các nền văn minh thế giới

09:44 02/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiep xuc va giao luu van minh trong lich su nhan loai _ Cuon �Stu dien� rut gon ve cac nen van minh the gioi 

 

Việc nghiên cứu các nền văn minh thế giới đã được nhiều học giả trên thế giới thực hiện từ lâu. Tuy nhiên, ở nước ta, bộ môn Lịch sử văn minh thế giới mới được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học. Để giúp độc giả, đặc biệt là các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên tìm hiểu quá trình tiếp xúc, giao lưu giữa các nền văn minh, từ đó có thể hiểu sâu sắc hơn cội nguồn phát triển và những yếu tố tạo nên bản sắc một nền văn minh cụ thể, NXB Giáo dục đã xuất bản cuốn sách Tiếp xúc và giao lưu văn minh trong lịch sử nhân loại, do TS Ngô Minh Oanh biên soạn.

 

Gồm bốn chương, đây được coi như cuốn “từ điển” rút gọn về văn minh nhân loại qua các thời kỳ phát triển: Chương một: Những vấn đề lý luận về văn minh và giao lưu văn minh; chương hai: Tiếp xúc và giao lưu văn minh trong thời kỳ cổ - trung đại; chương ba: Tiếp xúc và giao lưu văn minh trong thời cận đại; chương bốn: Tiếp xúc và giao lưu văn minh trong thời hiện đại. Với lối viết súc tích, Tiếp xúc và giao lưu văn minh trong lịch sử nhân loại  góp phần hình thành trong độc giả một tổng quan đầy đủ về các nền văn minh lớn trên thế giới, cũng như là một cẩm nang hữu ích phục vụ công tác nghiên cứu.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2168
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..