Tiền hỗ trợ hội đồng thi tốt nghiệp, nên chăng?

21:31 17/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là "sáng kiến" của Hội phụ huynh học sinh một trường trung học phổ thông ở tỉnh Khánh Hòa. Theo thông báo vừa được soạn thảo, trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, mỗi phụ huynh học sinh lớp 12 đóng 10.000 đồng, để hỗ trợ... hội đồng thi tốt nghiệp. Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hòa biết chuyện, liền đề nghị nhà trường không cho phát hành thông báo này. Xung quanh "sáng kiến" trên, có những ý kiến khác nhau.

Có người cho rằng, đó là thiện ý của Hội phụ huynh học sinh; chắc một số vị nghĩ các thầy cô giáo từ xa đến, coi thi vất vả, nên quyên góp để hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức kỳ thi chu đáo hơn. Tuy nhiên, không ít người phản đối "sáng kiến" trên, gọi khoản tiền hỗ trợ này là tiền "đỗ" - nghĩa là phụ huynh đóng tiền để được giáo viên coi thi "dễ", học sinh đỗ nhiều. Những suy nghĩ như vậy sẽ làm tổn thương uy tín người thầy và ngành giáo dục. Tôi đã tham gia nhiều kỳ thi, trong đó có coi thi tốt nghiệp, chấm thi tuyển sinh đại học... Đồng nghiệp của tôi không ai nghĩ rằng nếu được tiếp đãi tử tế thì coi thi hoặc chấm thi "dễ", bằng không sẽ "làm khó"; nhìn chung họ coi thi và chấm thi nghiêm túc. Tôi tin các thầy cô của chúng ta công tâm và đầy trách nhiệm.

Việc quyên góp tiền hỗ trợ hội đồng thi tốt nghiệp như trên có thể xuất phát từ lòng tốt hoặc suy nghĩ giản đơn nhưng lại dễ gây hiểu lầm và tạo ra một tiền lệ không nên có.

Xuân Hòa

Việt Báo
contentlength: 2413
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..