Tiến hành kiểm tra việc cho HSSV vay vốn

07:16 24/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tien hanh kiem tra viec cho HSSV vay von
Sinh viên đang được tư vấn về thủ tục vay vốn.

Ngày 19/12, Văn phòng chính phủ đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT tiến hành kiểm tra việc cho HSSV vay vốn để học tập.

Theo đó, việc kiểm tra sẽ bước đầu thực hiện đối với khoảng 1.000 trường hợp để tìm hiểu có cho vay đúng đối tượng không, sử dụng vốn có đúng mục đích hay không.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT dự báo số học sinh, sinh viên thuộc diện cần được vay vốn đến năm 2010 để có kế hoạch bố trí vốn vay. Cùng đó, Bộ cần nghiên cứu phương án thu hồi số tiền đã cho vay theo cách: ghi rõ diện HSSV được vay để học trên các văn bản cần thiết (bằng tốt nghiệp, sổ lao động...), để sau khi ra trường các đơn vị tiếp nhận HSSV về làm việc có cơ sở đôn đốc họ có trách nhiệm cùng gia đình thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng chính sách.

Qua 2 tháng thực hiện cho HSSV vay vốn, đã có hơn 500.000 em được vay vốn để học tập, với số tiền lên đến 2.188 tỷ đồng.

M.M

Việt Báo
contentlength: 2607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..