Thực hiện đề án học phí mới từ cuối năm 2008

Thứ hai, 06 Tháng mười 2008, 10:09 GMT+7
 • Điểm nổi bật trong đề án học phí mới là các trường đại học sẽ được giao trần ngân sách 3 năm để có thể chủ động nguồn lực đầu tư.

  Theo Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học (ĐH) năm học 2008 -2009 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân vừa ký ban hành, đề án học phí mới sẽ được thực hiện khi Chính phủ ban hành vào quý IV/2008.

  Bên cạnh đó, phương thức phân bổ ngân sách nhà nước sẽ được đổi mới theo hướng tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm về quản lý sử dụng tài chính của cơ sở giáo dục ĐH. Các trường ĐH sẽ được giao trần ngân sách 3 năm để có thể chủ động nguồn lực đầu tư.

  Các cơ sở đào tạo thực hiện cơ chế "3 công khai" từ tháng 2/2009 không phân biệt công lập và tư thục để cho người học và xã hội giám sát, đánh giá: Công khai chất lượng đào tạo; công khai nguồn lực đào tạo; công khai chi tiêu tài chính của cơ sở đào tạo.

  Chỉ thị cũng nêu rõ: kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2009 vẫn tiếp tục thực hiện ổn định như kỳ thi tuyển sinh năm 2008. Trong năm học 2008 - 2009, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành khung chính sách cho việc xét tuyển vào ĐH, CĐ. Các trường căn cứ khung chính sách để công bố tiêu chí và các điều kiện để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường./.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thực hiện đề án học phí mới từ cuối năm 2008

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thực hiện đề án học phí mới từ cuối năm 2008 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thuc hien de an hoc phi moi tu cuoi nam 2008 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thực hiện đề án học phí mới từ cuối năm 2008 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC