Thí sinh không được nhập học gửi đơn tới Bộ trưởng

10:33 22/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi sinh khong duoc nhap hoc gui don toi Bo truong  Lê Bá Nghĩa trước ngôi nhà của mìnhLê Bá Nghĩa, trúng tuyển ĐH Vinh nhưng không được nhập học do không nhận được giấy báo, đã gửi đơn tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trong đơn, Nghĩa cho biết, với 18,5 điểm và đã đăng ký nguyện vọng 2, em đủ điều kiện trúng tuyển ngành Điện tử viễn thông của trường ĐH Vinh. Khi biết tin thì đã quá hạn nhập học.

Nghĩa trình bày hoàn cảnh gia đình "cha mất sớm, mẹ 65 tuổi, nhà có 10 anh em, đều làm nông nghiệp".

Trao đổi với phóng viên về trường hợp này, ông Nguyễn Ngọc Hợi, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh khẳng định: “Hội đồng tuyển sinh đã gửi trực tiếp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh từ Bưu điện trung tâm Nghệ An. Lỗi chính thuộc về Bưu điện và thí sinh này đã  không theo dõi thông tin".

Ông Hợi cho hay, trong quá trình tuyển sinh, hằng năm, trường đều thực hiện theo chủ trương của Bộ GD-ĐT là mọi điểm chuẩn hay điểm trúng tuyển đều được đăng tải trên mạng.

Vì vậy, không chỉ riêng gì thí sinh Nghĩa mà các trường hợp trúng tuyển khác, không có giấy báo nhập học thì cần phải thông báo để nhà trường có hướng giải quyết. Sau khi có giấy báo trúng tuyển mà thí sinh không đến, trường nhất quyết không tiếp nhận nữa.

"Trường ĐH Vinh năm nào cũng gặp một số trường hợp ngoài “sự cố” do khi gửi thư qua đường Bưu điện, không ai có thể đảm báo chắc chắn rằng giấy thông báo đó sẽ đến tận tay của từng người. Ngay như năm học 2006-2007, trường thông báo trúng tuyển là 3.400 em nhưng chỉ 2.800 em nhập học.

Nhà trường cũng rất lấy làm tiếc về trường hợp em Nghĩa. Nhưng không vì thế mà làm trái nguyên tắc. Trường không còn cách nào khác để bảo lưu kết quả cho thí sinh", ông Hợi cho biết.

Bà Đậu Thị Tỵ, mẹ của Nghĩa kể lại, Nghĩa là con thứ 10 trong gia đình, may mắn lắm mới được ăn học đầy đủ. Dịp hè, Nghĩa thường lăn lộn đi làm thuê, bốc vác, cuốc mướn đủ nghề, chắt nhặt từng đồng cho năm học mới.

Được biết, Nghĩa là trường hợp đầu tiên trong khoảng thời gian từ 8-9 năm trở lại đây ở xóm 3 (xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) trúng tuyển vào ĐH.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 3211
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..