Thí sinh dự thi đợt 2 ở nhiều trường giảm

14:56 08/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi sinh du thi dot 2 o nhieu truong giam 

Cán bộ coi thi kiểm tra giấy tờ của thí sinh tại một điểm thi của Đại học Y Hà Nội. Ảnh: XM

Sáng nay, 8/7, những thí sinh dự thi đại học các khối B, C, D đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục. Theo ghi nhận của phóng viên, số thí sinh đến “điểm danh” ở một số điểm thi chỉ đạt khoảng trên dưới 65%.

Số liệu thống kế của Bộ GD&ĐT theo lượng hồ sơ đăng ký dự thi cho biết, gần 670.000 thí sinh các khối B, C, D và năng khiếu đăng kí dự thi đợt 2. Trong đó, thí sinh dự thi khối B đông nhất, với khoảng 38%.

Theo ông Đinh Đăng Báo, trưởng điểm thi trường THPT Thăng Long của Viện Đại học Mở Hà Nội, điểm thi này có 22 phòng thi. Trong quá trình làm thủ tục đăng ký dự thi sáng nay, cán bộ đã phát hiện 1 thí sinh có… 2 tên. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Nhạn (Đông). Trường hợp này đã được báo cáo về Ban tuyển sinh của trường để giải quyết.

Với “vấn đề điện thoại di động”, ông Báo khẳng định, đã nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không được mang vào phòng thi. Trong trường hợp thí sinh nào “lỡ mang theo” mà không có người nhà bên ngoài cầm hộ, cán bộ coi thi sẽ yêu cầu gửi ngay tại phòng của cán bộ chỉ đạo điểm thi.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng nay là 9.050 (số hồ sơ đăng ký là 13.590). Như vậy, tỉ lệ thí sinh đến dự thi là 66,6%.

Đợt tuyển sinh này, Viện Đại học Mở Hà Nội có 360 phòng thi với 16 điểm thi.

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Hội đồng thi của trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông tin, số thí sinh đến làm thủ tục vào trường sáng nay là 64,32%. Năm ngoái, số thí sinh đến dự thi là 68%.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội - Ông Đỗ Duy Truyền - cho biết, số thí sinh đến trường thi làm thủ tục sáng nay đạt khoảng 60% (chưa có số liệu cuối cùng). So với năm ngoái, năm nay lượng thí sinh dự thi vào trường giảm 10%.

Tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, thống kê của Ban tuyển sinh nhà trường cho thấy, sáng nay, tỷ lệ đăng ký vào trường là 60% với 2.900 thí sinh. Tỉ lệ này thấp hơn năm ngoái 3%.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trước kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đợt 2, nhiều “đại học vùng”, nhất là các trường ở miền Trung - Tây Nguyên, lo lắng tỷ lệ thí sinh ảo lớn. Thực tế sáng nay đã cho thấy điều đó.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Hòa - Trưởng phòng quản lý đào tạo - Đại học Đà Lạt, số lượng thí sinh đến làm thủ tục đăng kỳ dự thi sáng 8/7 là 7.757, trên tổng số 13.680 hồ sơ đăng ký dự thi ban đầu, chiếm 56,7%. Trong số đó, thí sinh thi vào khối C giảm mạnh, chỉ khoảng 49%.

Tại Đại học Tây Nguyên, lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 60%. Trong số đó, lượng thí sinh thi vào khối C so với năm trước giảm hơn 20% (khoảng 50%).

Kỳ thi đợt 2, Đại học Tây Nguyên có 18 địa điểm thi (so với 8 địa điểm thi đợt 1) nhưng thí sinh lại giảm mạnh. Sáng nay, nhiều thí sinh phải chỉnh sửa giấy báo dự thi. Thậm chí, trường phải bỏ ra buổi chiều nay, 8/7, để chỉnh sửa dứt điểm các sai sót của thí sinh. Được biết, những sai sót tập trung vào mã trường phổ thông, sai tên họ…

Giải thích lý do về việc thí sinh ảo nhiều, lãnh đạo các trường này cho rằng, vì tỷ lệ trượt tốt nghiệp ở miền Trung năm nay khá lớn (tỉ lệ đỗ ở tỉnh Nghệ An chỉ đạt 47%). Trong khi đó, thí sinh thi vào các trường này chủ yếu nằm ở miền Trung.

Không tắc đường, thí sinh vẫn đến muộn

Dù các thí sinh đổ về đông nhưng do hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần, phần lớc các cơ quan nghỉ làm nên không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông. Tuy vậy, nhiều thí sinh vẫn đến làm thủ tục muộn.

Phan Văn Kiền, cán bộ coi thi của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết, đến gần 10 giờ sáng, hàng chục thí sinh của phòng 11 (điểm thi tại trường Đại học Thủy lợi) vẫn chưa đến làm thủ tục nên các cán bộ coi thi phải chờ. Số thí sinh đến làm thủ tụcdự thi sáng nay của phòng này là 24/34 thí sinh.

Theo quan sát của chúng tôi, trước các địa điểm thi của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội và một số điểm thi khác đều không thấy xuất hiện tình trạng bán phao thi tràn lan. Tại khu vực quanh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), các quán photocopy đều đóng cửa.

Lịch thi đại học đợt với với các khối B, C, D

Ngày 9/7: Buổi sáng, thí sinh thi khối B sẽ làm bài môn Sinh, thí sinh thi khối C và D thi Văn. Buổi chiều, thí sinh khối B và D thi môn Toán, khối C thi Sử.

Ngày 10/7: Buổi sáng, thí sinh khối B thi Hóa, khối C thi Địa và khối D thi Ngoại ngữ. Buổi chiều là thời gian dự trữ.

Các môn Sinh học, Hóa học sẽ thi trắc nghiệm.

Nhóm phóng viên/TPO

VietBao.vn
contentlength: 6720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..