Thi lấy Văn bằng tiếng Pháp vào tháng 11

08:50 23/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kỳ thi quốc gia lấy văn bằng tiếng Pháp (DELF) sẽ được tiến hành vào các ngày 19, 26 và 27/11/2005 tại 7 cơ sở trên cả nước gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Cần Thơ và TPHCM.

Trung tâm Văn hoá và Hợp tác (TTVHHT)-Đại sứ quán Pháp (ĐSQ) tại Việt Nam sẽ là đơn vị tổ chức.

DELF là văn bằng chính thức, đánh giá trình độ tiếng Pháp tiếng nước ngoài do Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp cấp.

Kể từ ngày mồng 1 tháng 9 năm 2005, phương thức và nội dung thi các văn bằng DELF/DALF mới đã thay đổi nhằm tương thích với Khung quy chiếu Châu Âu.

Tương đương giữa văn bằng DELF/DALF cũ và văn bằng DELF/DALF mới :

- Bằng tiếng Pháp cở sở cấp độ 1 (DELF 1), bằng tiếng Pháp cở sở cấp độ 2 (DELF 2) và bằng tiếng Pháp chuyên sâu (DALF) thuộc văn bằng DELF/DALF cũ, vẫn luôn có giá trị.

Vì vậy nếu thí sinh đã thi đỗ các văn bằng trên thì không cần thiết phải có bằng mới tương đương.

- Nếu thí sinh đã đỗ một số đơn vị thi của bằng DELF/DALF cũ, thí sinh không phải đề nghị xin cấp bằng, mà nghiễm nhiên sẽ được nhận bằng mới tương đương do Trung tâm nghiên cứu sư phạm quốc tế Paris (CIEP) cấp.  

Việc đổi mới phương thức thi dẫn tới việc triển khai thi dần dần trong 14 trung tâm thi trên toàn quốc. Vì lý do này mà khóa thi tháng 11 năm 2005 chỉ tổ chức ở phạm vi 7 trung tâm thi “Cho mọi đối tượng” và chỉ có 4 văn bằng A1, A2, B1 và B2. Khóa thi vào tháng 6 năm 2006 sẽ chỉ có 4 văn bằng A2, B1, B2 và C1.

Trong khi văn bằng DELF/DALF cũ gồm các cụm đơn vị thi đòi hỏi thí sinh phi thi lần lượt từng trình độ mới lấy được văn bằng, còn văn bằng DELF/DALF mới gồm 6 kỳ thi tương đưng với 6 văn bằng độc lập (A1, A2, B1, B2, C1, C2), mỗi bằng đánh giá trình độ của thí sinh ở cả bốn kỹ năng giao tiếp cơ bản : nghe, nói, đọc, viết.

Vì vậy, mỗi kỳ thi cho phép thí sinh đạt được một bằng chứ  không phải một đơn vị thi.

Bất cứ thí sinh nào không mang quốc tịch Pháp đều có thể tham dự thi lấy các loại bằng trên mà không bị khống chế về thời gian học tiếng Pháp.

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 22/10 đến hết ngày 05/11/2005.

Lệ phí dự thi: 150.000 đồng : bằng A1 và A2

200.000 đồng: bằng B1 và B2.

Các bài thi viết, nghe và nói DELF đều có cùng một nội dung và cùng một thời gian tiến hành trong 7 Trung tâm tổ chức thi trên toàn nước Việt Nam.

Thí sinh tham dự thi phải có mặt 30 phút trước mỗi buổi thi và phải mang theo giấy báo thi và giấy chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên có dán ảnh.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 3439
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..