Thí điểm kiểm tra trắc nghiệm khách quan với lớp 9,10

08:57 05/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau 1 tháng triển khai tập huấn việc biên soạn để kiểm tra trắc nghiệm khách quan (TNKQ) cho gần 300 giáo viên cốt cán các trường THCS, THPT, từ 3 đến 5-11, Sở GD-ĐT tiếp tục mở đợt tập huấn cho các giáo viên này. Ngoài việc cung cấp thêm về kỹ thuật biên soạn và kiểm định chất lượng đề, triển khai kế hoạch biên soạn và thẩm định đề chuẩn bị cho việc thí điểm kiểm tra TNKQ tại một số trường vào cuối tháng 11 tới, lần tập huấn này còn kiểm định các đề kiểm tra do các giáo viên biên soạn trong thời gian qua.

 

Theo kế hoạch, để kiểm tra TNKQ được áp dụng với các môn học Toán, Lý, Anh, Văn- Tiếng Việt (lớp 9) và Toán, Lý, Anh (lớp 10), kết hợp cả phần tự luận. Tỷ lệ các câu hỏi TNKQ trong một đề kiểm tra sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và nội dung từng môn học, riêng đề Anh văn sẽ là 100% câu hỏi TNKQ. Điểm mới của lần kiểm tra này là các đề tự luận và TNKQ sẽ được tách riêng. Học sinh làm xong bài kiểm tra TNKQ, nộp bài cho giáo viên rồi mới tiếp tục nhận đề kiểm tra tự luận và làm bài. Mục đích của cách làm này là giúp cho học sinh làm quen dần với hình thức thi TNKQ, phải trả lời nhiều câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1773
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..