Thêm một trường hợp “chạy” vào trường điểm

07:45 17/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau vụ một HS sử dụng học bạ giả vào học tại Trường Nguyễn Văn Tố (quận 10) (TS 21-7), tại TP.HCM lại vừa phát hiện thêm một trường hợp khác. Đó là C.T., học sinh Trường tiểu học Trần Quang Diệu (quận 3), được tuyển vào Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1).

Tại Trường tiểu học Trần Quang Diệu, bảng kết quả xét duyệt HS lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học của C.T. có điểm học lực hai môn văn, toán cả năm 18,25 (văn 9; toán 9,25). C.T. cũng không thuộc diện chính sách để được hưởng điểm ưu tiên hay khuyến khích, và theo qui định phân tuyến ở quận 3, C.T. đã được phân bổ về Trường THCS Bạch Đằng. Thế nhưng trong danh sách trúng tuyển ngoài tuyến của Trường THCS Trần Văn Ơn, C.T. lại được xếp ở vị trí khá cao.

Hiệu trưởng trường này cho biết: “Học bạ của em này có điểm học lực cả năm của hai môn toán, văn đạt 20/20 điểm. Theo phương án xét tuyển của trường, những HS đạt điểm này được ưu tiên tuyển vì số lượng HS ngoài tuyến có điểm tối đa như vậy không nhiều. Còn nếu C.T. thật sự chỉ có 18,25 điểm thì không thể nào trúng tuyển được”. Tuy nhiên, ông cho hay sau khi kiểm tra lại toàn bộ bản chính hồ sơ học bạ của những HS trúng tuyển, nhà trường đã phát hiện những dấu hiệu bất bình thường trong học bạ và đã báo cáo lên cấp trên xử lý.

Với học bạ cao điểm như vậy đương nhiên đã được tuyển, nhưng hồ sơ của HS này còn kèm theo một giấy bảo lãnh đứng tên bà Bích Nga. Bà Bích Nga nhận C.T. là cháu của mình và sốt sắng làm hồ sơ xét tuyển thay phụ huynh HS. Bà Bích Nga là ai? Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Nga chính là bà Bích Ngà, người đã “ra giá” 1.500 USD/HS để “chạy” vào các trường điểm của TP (TS 21-7-2007). Sự việc đang được công an làm rõ.

KIM LIÊN

Việt Báo
contentlength: 2647
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..