Thêm một ngôi trường mới bên đường Hồ Chí Minh

09:39 02/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them mot ngoi truong moi ben duong Ho Chi Minh
Cắt băng khánh thành.

Ngày 28/1 đã trở thành một ngày đặc biệt đối với 100 em học sinh đồng bào Cơ Tu ở ba xã MàCooih, Cà Dăng (huyện Đông Giang - Quảng Nam) và xã Dang (huyện Tây Giang - Quảng Nam) khi trường THCS Trần Phú nằm tại thôn Asờ, xã MàCooih được cắt băng khánh thành.

Đây là ngôi trường THCS thứ hai ở huyện Đông Giang được xây dựng khang trang với 8 phòng học, nhà ở và nhà ăn cho học sinh bán trú với kinh phí đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng. Có mặt trong buổi lễ khánh thành, em Alăng Dướp, học sinh lớp 8, nhà ở xã Dang, huyện Tây Giang cho biết trước đây em học ở trường Zà Hung, nhưng do nhà quá xa trường, nên em đã xin chuyển về học tại trường THCS Trần Phú cho gần nhà. Vậy mà từ nhà đến trường cũng còn đến hơn 10km, phải ở lại trường học bán trú.

Thay mặt đơn vị tài trợ, ông Lê Quang Tuyến - Giám đốc điều hành Công ty ôtô Chu Lai - Trường Hải xúc động cho biết, mới cách đây hơn 1 năm, tại khu vực này còn là đồi đất hoang, vậy mà nay đã “biến” thành ngôi trường khang trang đẹp đẽ. Công ty ôtô Chu Lai - Trường Hải hết sức vui mừng vì sự đóng góp nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người ở huyện Đông Giang nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Hữu Trà

Việt Báo
contentlength: 2717
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..