Thêm hai trường ĐH được bổ sung chỉ tiêu NV1

10:01 02/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them hai truong DH duoc bo sung chi tieu NV1  Chiều tối 1-9-2006, Vụ ĐH&SĐH cho biết Bộ GD-ĐT đã có công văn đồng ý bổ sung chỉ tiêu đào tạo của hai trường là ĐH Y Dược Cần Thơ và Học viện Ngân hàng. Như vậy, đã có chín trường ĐH được bổ sung chỉ tiêu NV1.

 

Các trường tuyển bổ sung chỉ tiêu không quá 10% so với tổng chỉ tiêu hệ chính quy, những thí sinh đã dự thi vào trường nhưng không trúng tuyển NV1, trên nguyên tắc thí sinh tự nguyện và có cam kết thực hiện đúng các quy định của trường. Kinh phí đào tạo thực hiện theo các quy định, đảm bảo đủ bù đắp chi phí đào tạo.

Theo đó, Học viện Ngân hàng sẽ xét bổ sung chỉ tiêu những thí sinh có kết quả thi đạt từ 20 điểm trở lên. Trường ĐH Y Dược Cần Thơ cũng có mức xét tuyển tối thiểu là 20 điểm trở lên đối với ngành Bác sĩ Y khoa và 21 điểm trở lên đối với ngành Dược sĩ.

Trước đó, Học viện Bưu chính Viễn thông xét bổ sung thí sinh có điểm từ 20 trở lên. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội xét mức điểm tối thiểu là 20.5 điểm trở lên. Trường ĐH Ngoại thương xét mức điểm tối thiểu là 22 khối A, khối D từ 21 điểm trở lên (chưa nhân hệ số).

Học viện Tài chính sẽ xét bổ sung chỉ tiêu những thí sinh có kết quả thi đạt từ 22.5 điểm trở lên. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM xét mức điểm tối thiểu là 20 điểm trở lên.

Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội xét mức điểm tối thiểu là 22 điểm trở lên (chưa nhân hệ số) và môn ngoại ngữ tối thiểu phải đạt 7 điểm trở lên. Riêng đối với Trường ĐH Xây dựng, Bộ GD-ĐT cho phép trường xét tuyển bổ sung với mức điểm 24.5 điểm dành cho khối A và xét bổ sung cho ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Vụ ĐH&SĐH đề nghị các trường thực hiện tuyển sinh đúng Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy sửa đổi, bổ sung của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 2786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..