Thêm 13 trường thông báo tuyển thẳng

Thứ tư, 04 Tháng tư 2007, 22:25 GMT+7
 • Đến thời điểm này, có thêm 13 trường ĐH, Học viện công bố chi tiết về hình thức ưu tiên xét tuyển thẳng trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ 2007.

  1. ĐH Đà Nẵng

  - Tuyển thẳng vào ĐH hoặc CĐ các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) lớp 12 THPT, nếu tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào ĐH; tốt nghiệp THPT loại trung bình, được tuyển thẳng vào CĐ.

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, nếu tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào CĐ.

  - Ưu tiên xét tuyển vào ĐH hoặc CĐ các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2007, sau khi thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào các Trường và Phân hiệu thuộc ĐH Đà Nẵng. Cụ thể như sau:

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ĐH, nhưng nếu có nguyện vọng học CĐ thì được ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

  Thí sinh được tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào ngành học có môn thi tuyển sinh trùng với môn thí sinh đạt giải. Riêng các ngành sư phạm chỉ tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển thí sinh có môn đạt giải trùng với ngành đào tạo

  Tổng số thí sinh được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào một ngành của từng Trường và Phân hiệu không vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của ngành đó.

  2. ĐH Vinh

  - Tuyển thẳng thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2006 đã tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt từ loại khá trở lên với các ngành:

  Ngành Toán học (Sư phạm, Cử nhân khoa học), Kỹ sư XDDD&CN, các ngành Cử nhân kinh tế đối với thí sinh đạt giải môn Toán học.

  Ngành Tin học (Sư phạm, Cử nhân khoa học, Kỹ sư CNTT), Điện tử viễn thông đối với thí sinh đạt giải môn Tin học.

  Ngành Vật lý (Sư phạm, Cử nhân khoa học), Điện tử viễn thông đối với thí sinh đạt giải môn Vật lý.

  Ngành Hoá học (Sư phạm, Cử nhân khoa học), Công nghệ hoá thực phẩm đối với thí sinh đạt giải môn Hoá học.

  Các ngành tuyển khối B đối với thí sinh đạt giải môn Sinh học.

  Ngành Ngữ văn (Sư phạm, Cử nhân khoa học), chuyên ngành Du lịch, Công tác xã hội, Chính trị-Luật, Luật đối với thí sinh đạt giải môn Văn-Tiếng việt.

  Ngành Lịch sử (Sư phạm, Cử nhân khoa học), chuyên ngành Du lịch, Công tác xã hội, Chính trị-Luật, Luật đối với thí sinh đạt giải môn Lịch sử.

  Ngành Địa lý đối với thí sinh đạt giải môn Địa lý. i) Ngành Tiếng Anh, Tiếng Pháp (Sư phạm , Cử nhân khoa học) đối với thí sinh đạt giải môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

  Ngành Sư phạm thể dục thể thao (TDTT) đối với thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Uỷ ban TDTT xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đạt từ loại khá trở lên.

  - Tuyển thẳng các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2007, thí sinh đạt huy chương vàng, các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT công nhận là Kiện tướng quốc gia, đã tốt nghiệp năm 2007, đạt từ loại khá trở lên, sau khi đăng ký và dự thi vào ĐH Vinh hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, vào các ngành ghi ở mục 1 với tỷ lệ không quá 10% đối với chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành. Nếu vượt quá 10% sẽ ưu tiên xét điểm thi tuyển sinh từ cao xuống thấp.

  3. ĐH Thể dục Thể thao I

  - Tuyển thẳng các anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là thành viên đội tuyển quốc gia, được Ủy ban TDTT xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á.

  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là thành viên đội tuyển tham gia thi đấu và đạt huy chương tại các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á.

  - Đối tượng ưu tiên xét tuyển là các thí sinh đạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Ủy ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ĐH TDTT hoặc các ngành TDTT tương ứng.

  Thí sinh là VĐV cấp kiện tướng quốc gia, VĐV đạt huy chương vàng các giải vô địch quốc gia tổ chức 1 lần trong năm được miễn thi và hưởng 10 điểm môn năng khiếu thể thao.

  Thí sinh là VĐV dự bị kiện tướng, cấp 1 quốc gia, VĐV đạt huy chương bạc, đồng các giải vô địch quốc gia tổ chức 1 lần trong năm được miễn thi và hưởng 9 điểm môn năng khiếu thể thao.

  Những thí sinh đạt giải các ngành TDTT, thời gian được tính được hưởng ưu tiên là không quá 4 năm kể từ ngày đạt giải đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

  4. ĐH Kiến trúc Hà Nội

  Điều kiện được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Ngoài các điều kiện theo qui định của Bộ GD&ĐT, thí sinh dự thi vào các ngành năng khiếu phải có các điều kiện sau đây:

  Đối với các ngành thi Khối V : Môn Vẽ Mỹ thuật phải đạt điểm tối thiểu theo qui định (≥ 6,00  đối với thí sinh thuộc KV1, ≥6,75 đối với thí sinh thuộc KV2 , ≥7,50 đối với thí sinh thuộc KV3 sau khi nhân hệ số 1,5).

  Đối với ngành Mỹ thuật Công nghiệp ( thi khối H): Hai môn năng khiếu (không nhân hệ số)  phải đạt tổng số điểm  ≥ 8,00 (đối với thí sinh thuộc KV1), ≥9,00(đối với thí sinh thuộc KV2), và ≥10,00(đối với thí sinh thuộc KV3)

  5. Học viện Tài chính

  - Tuyển thẳng các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các môn thi: Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh văn trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2006, đã tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên được tuyển thẳng vào ngành học đăng ký phù hợp với môn thi đạt giải. 

  Số lượng thí sinh tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu của từng ngành (đã công bố trong những điều cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2007). Trong trường hợp số thí sinh được tuyển thẳng vợt quá 10% chỉ tiêu của từng ngành thì ưu tiên những thí sinh được quy định tại các điểm a, b, c khoản 2, điều 7, thí sinh đạt giải từ cao xuống. Nếu đạt cùng một mức giải thì ưu tiên diện chính sách, điểm trung bình chung học tập các năm ở THPT

  - Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia các môn: Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh văn và đã tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2007 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT (khối A và D1), có kết quả thi đạt từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học đăng ký phù hợp với môn thi đạt giải.  

  Số lượng thí sinh ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu của từng ngành (đã công bố trong những điều cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2007). Trong trường hợp số thí sinh được ưu tiên xét tuyển vượt quá 10% chỉ tiêu của từng ngành thì ưu tiên những thí sinh đạt giải từ cao xuống. Nếu đạt cùng một mức giải thì ưu tiên diện chính sách, điểm thi tuyển sinh ĐH năm 2007. 


  6. ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội

  - Tuyển thẳng các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2006 một trong ba môn: Toán, Lý, Hóa; tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt loại khá trở lên; học bạ lớp 12 có điểm tổng kết các môn Toán, Lý, Hóa đạt từ 7.0 điểm trở lên.

  Chỉ tiêu tuyển bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2007, nghĩa là, 3.470 chỉ tiêu x 5% = tuyển 18 thí sinh.

  - Đối với tiêu chuẩn và số lượng ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2007 một trong ba môn: Toán, Lý, Hóa; đạt điểm thi tuyển sinh ĐH năm 2007 từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0;

  Học bạ lớp 12 có điểm tổng kết các môn Toán, Lý, Hóa đạt từ 7.0 điểm trở lên. Chỉ tiêu tuyển bằng 10% chỉ tiêu tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2007 (3.470 chỉ tiêu x 10% = 35 thí sinh).

  7. ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) 

  Ưu tiên xét tuyển không hạn chế số lượng đối với những học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn ngoại ngữ (cả bốn ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung).

  Các thí sinh này sau khi dự thi vào trường đạt điểm sàn trở lên, sẽ được tuyển ngay vào những ngành sư phạm có môn thi trùng với môn đoạt giải.

  8. Học viện Quan hệ Quốc tế

  Tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các môn Tiếng Anh và Tiếng Pháp trong kỳ thi học sinhG quốc gia năm 2006, tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên vào theo học ngành Tiếng Anh - Quan hệ quốc tế (mã ngành 751) và Tiếng Pháp - Quan hệ quốc tế (mã ngành 753).

  Đối với những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp trong kỳ thi học sinhG quốc gia năm 2007 tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Quan hệ Quốc tế và đạt “tiêu chuẩn tối thiểu” sẽ được ưu tiên xét tuyển vào ngành dự thi.

  9. ĐH Huế

  Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, đạt điểm sàn trở lên và không có môn nào điểm 0 trong kỳ tuyển sinh 2007, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học trùng tên với môn đạt giải thuộc khối khoa học cơ bản, ngoại ngữ và sư phạm ở các ĐH Khoa học, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm; vào một ngành khác có môn thi nằm trong khối thi tuyển sinh trùng với môn đạt giải (trừ những ngành có thi năng khiếu) của ĐH Huế.

  Các thí sinh có huy chương vàng ở giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm, có quyết định của Uỷ ban TDTT công nhận là kiện tướng quốc gia, đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, thi đạt tối thiểu điểm sàn và không có môn nào điểm 0, có thể hình cân đối, nam cao 1m65 trở lên, nặng từ 45kg trở lên, nữ cao 1m55 trở lên, nặng 40kg trở lên được ưu tiên xét tuyển vào hai ngành sư phạm giáo dục thể chất và sư phạm thể chất quốc phòng của khoa giáo dục thể chất của ĐH Huế.

  Các thí sinh có năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT, tương đương hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc đã tham dự đủ các môn văn hoá theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào xét tuyển vào ngành biểu diễn âm nhạc (theo chuyên ngành trùng với môn đạt giải), và ngành sư phạm âm nhạc của ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế.  

  10. ĐH Quốc gia TP. HCM 

  Ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH hoặc CĐ các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT năm 2007 được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp với môn đạt giải, khi dự thi vào các trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP. HCM, đạt từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0 và xếp loại tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên. 

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT năm 2007, được xét tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành bảo dưỡng công nghiệp của ĐH Bách khoa và ngành tin học của ĐH Khoa học Tự nhiên. 

  Việc xét tuyển thẳng được thực hiện theo thứ tự ưu tiên với tối đa là 20% của chỉ tiêu mỗi ngành. Những trường hợp ngoài 20% sẽ do các trường, khoa tự điều chỉnh vào những ngành còn chỉ tiêu tuyển thẳng.

  11. ĐH Sư phạm TP.HCM 

  Xét tuyển học sinh giỏi và tuyển thẳng của các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSGQG năm 2007, sau khi tham dự kỳ thi chung ĐH,CĐ năm 2007, nếu đạt điểm sàn trở lên (không có môn nào bị điểm 0), sẽ được tuyển vào các ngành tương ứng của các môn đạt giải. 

  Các thí sinh được Ủy ban thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng thể thao, đạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm, nếu hội đủ các điều kiện: có kết quả học lực ở THPT, BTVH đạt từ trung bình khá trở lên.

  Có thể hình đạt tiêu chuẩn tuyển sinh vào ngành Giáo dục thể chất. Tham dự đủ các môn văn hoá theo đề chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0 của kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2007 được xét tuyển thẳng vào ngành giáo dục thể chất. 

  Các thí sinh khiếm thị được xét tuyển thẳng vào các ngành nếu đạt các tiêu chuẩn sau đây: Học lực THPT ở THPT đạt loại giỏi trở lên. Được các khoa đào tạo kiểm tra khả năng học và có sự đồng ý tiếp nhận của lãnh đạo khoa. Có cơ quan, đơn vị giới thiệu bảo trợ, cam kết của gia đình.

  12. ĐH Luật TP. HCM 

  Tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2006 và đã tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào theo ngành mà thí sinh đăng ký. 

  Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2007, có kết quả thi tuyển sinh vào ĐH Luật TP. HCM từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được tuyển thẳng vào ngành mà thí sinh đăng ký. 

  Những thí sinh thuộc diện nêu trên phải có môn thi đoạt giải trùng với môn thi nằm trong khối thi tuyển sinh của trường. 

  13. ĐH Nông lâm TP. HCM  

  - Tuyển thẳng các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, nếu tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào ĐH; tốt nghiệp THPT loại trung bình, được tuyển thẳng vào CĐ.  

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào CĐ.  

  - Ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2007, sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

  Cụ thể là các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào hệ ĐH. Những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào ĐH, nhưng nếu có nguyện vọng học CĐ, thì trường xem xét ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

   Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH, được ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào CĐ.

  Phương Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thêm 13 trường thông báo tuyển thẳng

  Nhận xét tin Thêm 13 trường thông báo tuyển thẳng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm 13 trường thông báo tuyển thẳng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them 13 truong thong bao tuyen thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm 13 trường thông báo tuyển thẳng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC