Thêm 1 người Việt tham gia quỹ giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ

19:21 14/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Qũy Giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ vừa loan tin, Nhà Trắng đã chỉ định tiến sĩ Malcolm Gillis và tiến sĩ Phạm Gia Cổn vào Hội đồng quản trị Quỹ Giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ.

Them 1 nguoi Viet tham gia quy giao duc Viet Nam-Hoa Ky

TS Phạm Gia Cổn là PSG điều dưỡng, chuyên ngành gây mê tại trường Y thuộc ĐH California, Los Angeles. Ngoài ra, TS Cổn còn là một nhà lãnh đạo của cộng đồng người Mỹ gốc Á ở quận Cam, California. Ông còn là người sáng lập và là cựu chủ tịch Hiệp hội các nhà vật lý người Mỹ gốc Việt.

TS Malcolm Gillis từng giữ chức Chủ tịch trường ĐH Rice ở Houston. Năm 2004, ông tham gia giảng dạy tại ĐH Duke với tư cách là GS của Viện Chính sách công Terry Sanford. Tháng 8 này, ông sẽ trở lại trường Rice với tư cách GS của các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực cải cách tài chính và chính sách môi trường.

TS Gillis và TS Phạm thay vị trí của 2 thành viên Hội đồng quản trị VEF đã hết nhiệm kỳ - ông Herbert Alison và TS Rorbert.

VEF hiện có hơn 100 nghiên cứu sinh đang theo học tại các trường ĐH trên toàn nước Mỹ, ở các lĩnh vực: khoa học và công nghệ, bao gồm toán học, hóa học, vật lý, sinh học, kỹ thuật và khoa học máy tính. Đến cuối năm nay, sẽ có thêm 50 nghiên cứu sinh nữa sang học.

  • Hạ Anh
Việt Báo
contentlength: 2433
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..