Thầy giáo bắt học sinh lớp 5 “hít đất” hàng trăm lần

10:20 02/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 28/2, sáu học sinh lớp 5/4 Trường tiểu học Kim Đồng, Gò Vấp, TPHCM phải vào phòng y tế do bị mệt, 1 em trong số này đã bị ngất vì thực hiện các động tác thể dục quá sức.

Theo lời kể của các em học sinh lớp 5/4, trường Tiểu học Kim Đồng, nơi xảy ra sự việc, tiết thể dục thường được bắt đầu từ 7h45p, nhưng do giáo viên đến lớp muộn, học sinh nhốn nháo khó tập hợp vào hàng ngũ.

Thầy giáo Trần Sỹ Trấn Sử thấy vậy đã nổi nóng tát tai em Nguyễn Hoàng Thùy Trang khi em này lơ đễnh đứng không đúng vị trí.

Được biết, trước đó cô giáo của em đã cho phép em được đứng ngoài hàng vì sức khỏe kém.

Trang nói: “Vì lúc đó ở nhà con bị bệnh, cô bảo con ở trên này không xuống tập. Thầy nhờ một bạn lên gọi con xuống, con không biết hàng của con ở đâu nên thầy tát con”.

Giáo viên thể dục Trần Sỹ Trấn Sử đã yêu cầu các em HS nam thực hiện 300 lần hít đất và 100 lần đối với HS nữ. HS nào không hít đất thì phải chạy vòng quanh trường từ 5-30 vòng!

Thực hiện được vài lần thì nhiều HS có dấu hiệu kiệt sức và phải đưa vào phòng y tế chăm sóc. Theo Hiệu phó Trần Thị Lan, những động tác này không có trong chương trình và yêu cầu như vậy là quá sức đối với thể lực HS lớp 5.

Chúng tôi đã trực tiếp tiếp xúc với một vài em học sinh của lớp và nghe được những câu trả lời đau lòng:

Con hít bao nhiêu cái?

“Con không nhớ, con hít chừng nào thầy bảo thôi, đứng lên mới được”

Thế lúc đó hít xong con thấy sao?

“Con hít xong mệt, con khóc. Con chưa kịp nghỉ thầy đã bảo chạy rồi”.

Con chạy được bao nhiêu vòng?

“Con chạy được 3 – 4 vòng thì trống ra chơi – cũng hơi bị hên”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường chủ động giải thích với phụ huynh các em HS bị mệt, họp liên tịch nhà trường để có biện pháp xử lý đối với giáo viên.

Sáng 1/3, các em HS này đã đi học bình thường. Chiều cùng ngày, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên Trần Sỹ Trấn Sử.

Trường Tiểu học Kim Đồng là đơn vị tiến tiến của ngành giáo dục TPHCM vừa được tặng thưởng Huân Chương Lao Động và là một trong sáu trường thực hiện thí điểm môi trường học thân thiện của thành phố .

Giáo viên Trần Sỹ Trấn Sử vừa mới được thỉnh giảng vào dạy môn thể dục tại trường một học kỳ qua.

Theo VTV/TT

VietBao.vn
contentlength: 3330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..