Thay đổi phương pháp dạy tiếng Anh bậc Tiểu học

15:43 07/03/2007
Thay doi phuong phap day tieng Anh bac Tieu hoc
Ảnh: T.T

- Sáng 7/3, hội thảo khu vực Đông Á về giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học do Hội đồng Anh tổ chức đã được khai mạc tại Hà Nội. Hội thảo sẽ tập trung xem xét các điều kiện và phương hướng hỗ trợ thực hiện những thay đổi trong giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học tại khu vực.

Tham dự hội thảo có các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đến từ các quốc gia như: Vương quốc Anh, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan,…

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày từ 7/3 đến 9/3 với 7 phần trình bày, thảo luận như: Chính sách giảng dạy ngôn ngữ bậc Tiểu học: lập kế hoạch thực hiện và duy trì bền vững; Chiến lược giảng dạy tiếng Anh bậc Tiểu học của Việt Nam; Đào tạo giáo viên Tiểu học… nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất những phương hướng đổi mới tích cực cho việc giảng dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học phù hợp với điều kiện giáo dục đặc thù của từng quốc gia và đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Đây cũng là năm đầu tiên của dự án bốn năm về đổi mới giảng dạy tiếng Anh bậc Tiểu học với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong hoàn cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, việc giảng dạy tiếng Anh cho lứa tuổi này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thông qua dự án này, các chuyên gia, giảng viên, giáo viên các trường học ở các nước trong khu vực sẽ góp phần hỗ trợ thực hiện những thay đổi tích cực trong việc giảng dạy tiếng Anh bậc Tiểu học.

T.T

Việt Báo
contentlength: 3397
Chia sẻ

Video nổi bật

Đến cả BGH cũng phải ngạc nhiên khi nhận ra ai đang biểu diễn trên sân khấu
00:00 / --:--

TIN Giáo Dục NỔI BẬT

Học sinh tiểu học chung tay bảo vệ loài tê giác

Ngày 20-5, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1), Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng cơ quan quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ phát động “Chung tay bảo vệ loài Tê giác” đến học sinh tiểu học và cán bộ giáo dục 24 quận, huyện.