Thành lập Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

08:24 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh lap Cuc Nha giao va can bo quan ly giao duc
Mong một cơ chế động viên cho các giáo viên mỗi dịp Tết đến, xuân về. Ảnh: VNN

Thông tin từ website Chính phủ ngày 2/4 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục thuộc Bộ GD - ĐT.

Cơ quan này sẽ giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, về hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; đồng thời, thực hiện các dịch vụ công về công tác đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

Việc thành lập cơ quan này là một trong những đề xuất mà khi bắt đầu đảm nhiệm công việc Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần phải làm.

Theo ông Nhân, một trong những nhu cầu cấp bách của tình hình giáo dục hiện nay là nâng cao trình độ; đào tạo lại, đào tạo bổ sung cho gần 1 triệu thầy cô giáo.

Ngoài việc thành lập cơ quan quản lý nhà nước chuyên sâu về công tác giáo viên, Bộ GD - ĐT đang chuẩn bị trình đề án tăng lương cho giáo viên trong tháng 4.

Đề án tăng lương có một số nguyên tắc chung:Tỷ lệ cho lương trong tổng ngân sách giáo dục không thay đổi đáng kể; không ưu đãi hơn bộ đội; không lên đồng loạt ngay từ 2008.

Trước đây, Bộ GD-ĐT từng có cơ quan chuyên trách về đội ngũ nhà giáo là Vụ Giáo viên, nhưng sau đó đã giải thể.

(Theo VNN)

contentlength: 3445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..