Tập huấn ứng dụng CNTT cho giáo viên mầm non

16:49 19/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục mầm non năm học 2006-2007, IBM Việt nam đã hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành khoá tập huấn ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non cho hơn 100 giáo viên và chuyên gia quản lý giáo dục mầm non của 20 các tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Tại khoá tập huấn này, các học viên này được hướng dẫn sử dụng máy tính cơ bản, các phần mềm giáo dục trong khuôn khổ chương trình IBM KidSmart, tổ chức hoạt động và xây dựng môi trường KidSmart tại trường mình.

Bắt đầu triển khai tại Việt Nam năm 2000, chương trình IBM KidSmart là một giải pháp giáo dục tổng thể được nghiên cứu rất kỹ lưỡng bởi các chuyên gia giáo dục và CNTT nổi tiếng thế giới, đã và đang được các chuyên gia giáo dục Việt Nam nghiên cứu thử nghiệm và ứng dụng tại các trường mầm non trên toàn quốc.

Dựa trên phương pháp vui - học phù hợp với lứa tuổi trước khi đến trường, IBM KidSmart tạo ra một môi trường học tập tích cực trong lớp để trẻ có điều kiện phát triển các kỹ năng, kiến thức và năng lực cần thiết cho tương lai như kỹ năng tìm tòi khám phá, kỹ năng trình bày, làm việc nhóm, tư duy phê phán, đánh giá... Bên cạnh đó, KidSmart cũng cung cấp cơ hội phát triển nghiệp vụ cho giáo viên và chuyên gia giáo dục mầm non.

Cho đến nay, IBM đã tài trợ 207 bộ nhà thám hiểm trẻ cho 127 trường mầm non và trung tâm hoạt động thiếu nhi tại 46 tỉnh thành phố trên toàn quốc. IBM còn hỗ trợ đào tạo cho hàng nghìn giáo viên và cán bộ quản lý ngành học mầm non trên toàn quốc.

L.Q

Việt Báo
contentlength: 3063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất