Tăng cường hiệu quả quản lý, sử dụng đội ngũ giáo viên THCS Hà Nội

08:18 04/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là mục đích chính của đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố: “Đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp quản lý, sử dụng đội ngũ giáo viên (GV) THCS thành phố Hà Nội trong giai đoạn hiện nay” do Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện trong hai năm 2004, 2005 và vừa được nghiệm thu.

 

Theo thống kê, Hà Nội có 8.451 GV và được chia thành 5 nhóm, gồm GV các môn Toán, Lý, Kỹ thuật công nghiệp (nhóm 1); Hóa, Sinh, Kỹ thuật nông nghiệp, Địa (nhóm 2); Văn, Sử, Giáo dục công dân (nhóm 3); Ngoại ngữ (nhóm 4); Nhạc, Họa, Thể dục (nhóm 5). Kết quả khảo sát cho thấy, cơ cấu đội ngũ GV THCS chưa cân đối, thừa 1.205 GV ở các nhóm 1, 3, 4 nhưng lại thiếu 930 GV ở nhóm 2, 5; một số GV phải dạy nhiều môn, dạy chéo; có GV không đủ sức khỏe hoặc hạn chế về trình độ chuyên môn, cần phải được thay thế... Trên cơ sở phân tích thực trạng, đề tài đề ra 3 nhóm giải pháp để khắc phục tình trạng này: quy hoạch đội ngũ; nâng cao chất lượng đội ngũ; tạo điều kiện hỗ trợ phát triển đội ngũ. Các giải pháp này đã được tiến hành thử nhiệm ở 10 trường THCS thuộc quận Hai Bà Trưng, huyện Đông Anh và đều được đánh giá là có tính khả thi ở mức khá (trên 80%).

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu xếp loại xuất sắc với 9,8 điểm.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1880
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..