Tạm đình chỉ BGH trường mầm non Thổ Tang

08:17 17/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tam dinh chi BGH truong mam non Tho Tang
Trường Mầm non Thổ Tang từng được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

Với những sai phạm nghiêm trọng của trường Mầm non Thổ Tang trong vấn đề tài chính, cắt xén khẩu phần ăn và đánh đập học sinh , UBND huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc vừa ra 3 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Ban Giám hiệu trường mầm non này.

Theo quyết định của UBND huyện Vĩnh Tường, bà Nguyễn Thị Hoà, Hiệu trưởng trường Mầm non Thổ Tang cùng với 2 Phó hiệu trưởng là bà Lê Thị Phương Ngân và bà Bùi Thị Thanh Hương bị tạm thời đình chỉ công tác, bắt đầu từ ngày 15/10 đến hết ngày 10/1/2008, để các cấp có thẩm quyền tiếp tục kiểm tra xem xét những nội dung tố cáo của phụ huynh học sinh tại trường này.

Hiện tại bà Nguyễn Thị Hiền, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Lý Nhân, tạm thời được chuyển sang nắm quyền Phó hiệu trưởng trường Mầm non Thổ Tang để ổn định tình hình học tập của các em ở đây.

Cũng theo những quyết định này, sẽ huỷ bỏ toàn bộ 2 quyết định trước đó về điều chuyển công tác đối với hai hiệu phó là bà Ngân và Hương.

Trước khi bị tạm đình chỉ công tác, bà Hoà, bà Ngân, bà Hương phải bàn giao toàn bộ hồ sơ, sổ sách và công việc có liên quan cho nhà trường đúng thời gian quy định và phải chịu trách nhiệm đến những nội dung công việc có liên quan trong thời gian công tác tại trường Mầm non Thổ Tang. Lương và các khoản phụ cấp khác (nếu có) hưởng theo chế độ hiện hành.

Trao đổi với DT, ông Vũ Văn Chung - Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Tường cho biết: Tiêu cực đã xảy ra ở trường Mầm non Thổ Tang từ những năm trước, nhưng cho đến khi người dân đứng ra tố cáo, Phòng Giáo dục huyện mới biết. Bởi những năm học trước đó, trường này năm nào cũng có các em đi tham dự các kì thi học sinh giỏi và đoạt giải. Đây là trường chuẩn Quốc gia và cũng đang được các cơ quan chức năng của huyện xem xét để đề nghị lên Chủ tịch nước xét thưởng Huân chương lao động.

“Các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường đang xem xét mức độ vi phạm của các cá nhân liên quan để xử lí, cao nhất là bãi nhiệm Ban Giám hiệu trường Mầm non Thổ Tang”, ông Chung nói.

Tuấn Hợp

Việt Báo
contentlength: 4573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--