Tài khoản sinh hoạt phí cấp cho LHS luôn dư

10:07 31/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Nguyễn Thành Đô, Vụ trưởng Vụ Tài chính Đối ngoại, Bộ Tài chính cho biết, tài khoản nhận tiền trả sinh hoạt phí cho lưu học sinh luôn duy trì số dư và Bộ GD&ĐT là đơn vị quyết định hình thức cấp phát sinh hoạt phí.

Tai khoan sinh hoat phi cap cho LHS luon du
Du học sinh Việt Nam tại Anh tham gia hoạt động tại quê nhà (ảnh minh họa)

Liên quan đến vấn đề cấp phát sinh hoạt phí cho lưu học sinh Việt Nam, công văn của Bộ Tài chính cho thấy, sau khi có quyết định của Bộ GD&ĐT cử đi học ở nước ngoài, lưu học sinh sẽ được nhận ngay 3 tháng sinh hoạt phí. Trong thời gian học tập ở nước ngoài, lưu học sinh sẽ được nhận sinh hoạt phí 6 tháng một lần.

Về thủ tục cấp sinh hoạt phí cho lưu học sinh, công văn ghi rõ: “Bộ GD-ĐT mở tài khoản đặc biệt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam để tiếp nhận số tiền của ngân sách Nhà nước chuyển vào dùng để cấp sinh hoạt phí cho lưu học sinh.

Bộ Tài chính thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản này theo hình thức cấp tạm ứng theo đề nghị của Bộ GD-ĐT và luôn duy trì số dư trên tài khoản này. Mức trần số dư của tài khoản này do Bộ GD-ĐT quyết định nhưng không quá 1,5 triệu USD.

Căn cứ số tiền sẵn có trong tài khoản đặc biệt nói trên, Bộ GD-ĐT thực hiện việc cấp sinh hoạt phí cho lưu học sinh. Toàn bộ các công việc kiểm tra hồ sơ cấp phát sinh hoạt phí, lựa chọn hình thức cấp phát (cấp qua Đại sứ quán hay cấp trực tiếp vào tài khoản của lưu học sinh…) là do Bộ GD&ĐT quyết định.

Bộ Tài chính thực hiện công việc “hậu kiểm”. Khi số dư tài khoản đặc biệt còn lại 50% so với số cấp ban đầu theo đề nghị của Bộ GD-ĐT, Bộ Tài chính lại cấp tiếp vào tài khoản này”.

Đại diện của Vụ Tài chính Đối ngoại cũng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và Bộ GD-ĐT đang phối hợp sửa đổi thông tư liên tịch mới trên tinh thần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong cấp phát sinh hoạt phí cho lưu học sinh, đồng thời xác định cụ thể trách nhiệm của các Bộ Tài chính, GD-ĐT, Ngoại giao và trách nhiệm của lưu học sinh. Việc sửa đổi thông tư này không ảnh hướng gì đến tiến độ cấp phát kinh phí cho lưu học sinh.

(Theo Tiền Phong)

Việt Báo
contentlength: 3910
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..