TQ: SV cần được hướng dẫn về tư duy sáng tạo

20:53 12/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TQ SV can duoc huong dan ve tu duy sang tao

Nhằm giúp SV phát huy tư duy sáng tạo, nhiều trường ĐH ở Trung Quốc đã tổ chức nhiều sân chơi cho SV. Trong ảnh: Một buổi thi sáng tác câu đối và nấu ăn

Một chuyên gia giáo dục nổi tiếng nói rằng các trường đại học Trung Quốc phải "khích lệ sự tư duy sáng tạo" cho sinh viên của họ

Hiệu phó Trường Đại học Tsinghua Bắc Kinh, Xie Weihe, nói tại một buổi chuyên đề quốc tế về sáng tạo kỹ thuật tại Bắc Kinh rằng các trường đại học nên khích lệ sinh viên trước tiên hãy suy nghĩ và huấn luyện họ cách để bắt đầu sự nghiệp của chính mình.

Hơn 50 học giả từ các nước Mỹ, Pháp và Nhật Bản đã tham dự buổi chuyên đề do các Trường Đại học Tsinghua, Berkeley và Standford đồng tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ An toàn xã hội và lao động Trung Quốc cho biết họ sẽ giới thiệu phương pháp giảng dạy mới nhằm giúp đỡ sinh viên tư duy sáng tạo hơn nữa

Ông Xie Weihe cho biết thêm hơn 500.000 người khắp Trung Quốc đã khởi nghiệp thành công từ năm 2001 sau khi tham gia khóa huấn luyện.

PHỤNG CÁC (Theo Tân Hoa xã)

Việt Báo
contentlength: 2148
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..