TP HCM có thêm 4 trường trung học phổ thông

14:58 17/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Sở GD&ĐT, đầu năm học 2003-2004 sẽ có trên 1.000 phòng học được đưa vào sử dụng. Trong đó nhiều nhất là khối tiểu học với 459 phòng và trung học cơ sở 246 phòng. Ngoài ra sẽ có thêm 4 trường trung học phổ thông mới đóng tại Củ Chi, quận 7 và quận 12.

Hai trường đóng tại huyện Củ Chi là Tân Thông Hội và Phú Hoà. Trường Đông Hưng Thuận tại quận 12 và Tân Phong tại quận 7.

Ông Trương Song Đức, Giám đốc sở GD&ĐT, cho biết năm nay ngành giáo dục có thêm 11 trường công lập tuyển vào lớp 10 học 2 buổi một ngày và chỉ trường Nguyễn Thượng Hiền và Trần Đại Nghĩa có lớp bán công. Tiến tới sẽ không còn tuyển sinh các lớp bán công trong trường công nữa. Mặt khác, Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới nam thành phố đã nhất trí đề nghị UBND giao 30 ha đất tại quận 7 để nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm thành Đại học Sài Gòn. Công tác đo đạc, cắm mốc đang được tiến hành.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ, năm 2003 thành phố tiếp tục xét tuyển giáo viên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Dự kiến có hơn 1.400 giáo sinh ra trường, cụ thể ngành mầm non: 330 giáo sinh; tiểu học (CĐSP): 220; giáo viên trung học cơ sở (CĐSP): 613 và giáo viên trung học phổ thông (ĐHSP): 269. Với nguồn lực lượng bổ sung như trên, các khối mầm non, tiểu học và các bộ môn cơ bản bậc trung học có thể yên tâm không thiếu giáo viên. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm lại xảy ra cho các môn như Nhạc, Hoạ, Thể dục thể thao ở bậc trung học cơ sở. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đang kiến nghị được tiếp tục dùng 30% học phí công lập để trợ cấp cho giáo viên dạy ở ngoại thành, ở các trường khuyết tật, giáo viên tiểu học, hoặc giáo viên chỉ dạy 1 buổi/ngày ở nội thành.

Hoàng Thảo

Việt Báo
contentlength: 2724
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..