TP HCM chuẩn bị xong cho thi ĐH đợt 1

18:12 02/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Văn phòng đại điện (VPĐD) Bộ Giáo dục Đào tạo tại TP HCM, đến 2/7, đề thi đã chuyển đến các điểm in sao an toàn và công tác chuẩn bị cho thi ĐH đợt đầu tiên tại địa bàn nhìn chung hoàn tất.

Thí sinh sắp bước vào cuộc đua căng thẳng.
Thí sinh vừa tốt nghiệp THPT sắp bước vào cuộc đua mới. Ảnh: T.N.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bố trí và kiểm tra kỹ, đảm bảo không có sự tiếp xúc giữa những người làm công tác bảo mật đề ở 3 vòng, không có phương tiện liên lạc, ghi âm trong khu vực sao in. VPĐD của Bộ cũng gửi công văn đề nghị phối hợp tổ chức thi tới UBND TP HCM và các sở, ngành liên quan ở TP HCM.

Đợt 1 thi ĐH năm nay, TP HCM có hơn 202.800 hồ sơ đăng ký, hơn năm trước khoảng 50.000 bộ.

Bộ phận tuyển sinh của VPĐD Bộ Giáo dục Đào tạo tại TP HCM cũng đã liên hệ với những thí sinh ghi sai địa chỉ , bị bưu điện trả lại thư có Giấy báo thi, giúp những em này đến làm thủ tục theo quy định. "Khi nhận hồ sơ của thí sinh, chúng tôi đều ghi lại 1-2 số điện thoại để liên lạc với các em khi cần thiết. Nhờ vậy, hầu hết những em chưa nhận Giấy báo dự thi đều được thông báo để kịp thời làm thủ tục cần thiết dự thi đợt này", ông Quốc Anh nói.

Cũng theo ông Quốc Anh, có 8 đoàn thanh tra ở những khu vực tổ chức thi ĐH phía Nam và 9 đoàn thanh tra lưu động các điểm thi, 1 đoàn thanh tra thường trực sẵn sàng giải quyết kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Ông Quốc Anh cho biết thêm, tiếp tục triển khai cuộc vận động hai Không do Bộ phát động, năm nay, các Hội đồng thi phải chọn lọc kỹ đội ngũ giám thị. Cùng với việc xử lý nghiêm thí sinh vi phạm quy chế: mang tài liệu, phương tiện liên lạc trong phòng thi, thi hộ, thi kèm..., Bộ còn sử dụng phần mềm tích hợp nhiều tính năng, nhằm phát hiện và loại kịp thời những trường hợp không đủ điểm trong kỳ thi tốt nghiệp, vi phạm quy chế bị đình chỉ từ kỳ thi trước... Bộ Giáo dục Đào tạo còn có công văn gửi Bộ Bưu chính Viễn thông và Bộ Công an, đề nghị theo dõi các cuộc điện thoại gọi quá 30 phút từ khu vực thi.

"Đề thi năm nay sẽ có câu phân loại thí sinh nhưng nhìn chung kiến thức đều nằm trong chương trình phổ thông, chủ yếu là lớp 12, không quá khó, không quá dài, không lắt léo. Thí sinh cần bình tĩnh, tự tin và tập trung hết sức vào bài làm, không nên nghĩ đến chuyện gian lận kẻo bị cấm thi, uổng công ôn luyện, vi phạm đạo đức và có thể bị cấm thi những năm sau", ông Quốc Anh khuyến cáo.

Hữu Nam

Việt Báo
contentlength: 4191
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..