TP.HCM: Từ năm học 2008 bỏ kỳ khảo sát lớp 1 tăng cường tiếng Anh

11:19 13/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP HCM Tu nam hoc 2008 bo ky khao sat lop 1 tang cuong tieng Anh
Thí sinh chờ khảo sát tiếng Anh tại Hội đồng thi Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1) sáng 12-7-2007 - Ảnh: Mai Hải
"Hình thức khảo sát áp dụng 9 năm qua chỉ là giải pháp tình thế. Do đó, từ năm học 2008, sở sẽ bỏ hình thức khảo sát này để tạo điều kiện cho tất cả học sinh có nhu cầu đều được học ngoại ngữ mà không phải trải qua kỳ khảo sát".

Ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết như trên khi nhận định "Do nhu cầu phụ huynh muốn con mình học tiếng Anh rất đông trong khi TP chỉ có một số trường có đủ điều kiện để dạy chương trình này nên Sở phải tổ chức kỳ khảo sát khả năng học ngoại ngữ nhằm chọn ra những em có nhiều khả năng hơn vào học chương trình này".

Được biết, năm nay TP.HCM có khoảng 120 trường tiểu học có lớp 1 chương trình tăng cường tiếng Anh (TCTA). Các trường sẽ tuyển khoảng 50% HS trong tổng số thí sinh dự thi lần này với gần 19.000 thí sinh (TS) là học sinh lớp 1 thuộc các trường tiểu học tại TP.HCM đã tham gia kỳ khảo sát lớp 1 chương trình TCTA ngày 12-7-2007.

Số TS dự thi tăng 2.000 em so với năm học trước. Đề khảo sát theo đề chung của Sở GD-ĐT trên nguyên tắc học sinh chưa bao giờ học tiếng Anh. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 19-7-2007 tại các trường tiểu học.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

contentlength: 2535
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..