TP.HCM: Hai trường THCS thí điểm dạy tiếng Nhật

18:08 06/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Năm học 2005-2006, 90 học sinh lớp 6 của Trường THCS Võ Trường Toản bắt đầu tham gia chương trình thí điểm học tiếng Nhật của Bộ GD-ĐT. Đây là trường THCS thứ hai của TP.HCM, sau Trường THCS Lê Quý Đôn, được chọn để thực hiện chương trình thí điểm này. Trường THCS Lê Quý Đôn có 85 học sinh lớp 6, 81 học sinh lớp 7 học tiếng Nhật.

Các học sinh lớp 6 học tiếng Nhật như một môn ngoại ngữ chính với 3 tiết/tuần. Học sinh lớp 7 học tiếng Nhật như là một môn ngoại khóa với 2 tiết/tuần.

Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ tài liệu giảng dạy, cử chuyên gia tiếng Nhật sang vừa làm nhiệm vụ dạy học vừa hỗ trợ, nâng cao trình độ tiếng Nhật cho giáo viên người Việt.

Chương trình thí điểm học tiếng Nhật tại một số trường THCS của Việt Nam được thực hiện theo thỏa thuận khung đã ký kết cuối tháng 4-2005, giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT VN Nguyễn Minh Hiển và Đại sứ Nhật Bản tại VN HaTSri Norio.

Chương trình này cũng được thực hiện tại một số trường THCS ở địa phương khác như Chu Văn An, Lý Thường Kiệt (Hà Nội), Tây Sơn (Đà Nẵng) và Chu Văn An (Huế).

Theo TTXVN

contentlength: 1780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..