TP.HCM: ĐH Công nghệ Thông tin lấy thêm 10-12% thí sinh

Thứ năm, 26 Tháng bảy 2007, 18:25 GMT+7
 • Tra điểm thi ĐH, CĐ 2007 tại đây

  ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố điểm thi chiều 26/7. Điểm chuẩn dự kiến của trường sẽ đạt từ 17 đến 18 điểm. Trường có thể sẽ tuyển thêm khoảng 10-12% thí sinh từ có điểm cao trong kỳ thi vừa qua.

  Theo ông Hoàng Kiếm - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Thông tin, điểm thi vào trường năm nay rất khả thi. Thống kê cho thấy, nếu lấy chỉ tiêu 600 sinh viên mà Bộ GD&ĐT giao cho trường, điểm chuẩn sẽ đạt từ 19 đến 20 điểm.

  Thủ khoa của Đại học Công nghệ Thông tin là thí sinh Nguyễn Tuấn Dũng, với tổng điểm là 28,5 điểm. Chỉ có một thí sinh đạt điểm 0.

  Theo số liệu thống kê của trường, có tất cả 669 thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên. Như vậy, số lượng thí sinh này có rất nhiều khả năng sẽ trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh vào ĐH Công nghệ Thông tin năm nay.

  Ông Kiếm cho biết thêm, Đại học Công nghệ Thông tin đang chờ điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Nhưng có thể dự báo điểm chuẩn năm nay của trường sẽ dao động trong khoảng từ 17 - 18 điểm.

  Trước đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cũng đã công bố điểm thi các khối A, V, D1. Theo đó, thủ khoa là thí sinh Huỳnh Hoàng Hà, được 27 điểm. Các môn lần lượt: 9 (Toán), 9,5 (Lý), 8,5 (Hóa).

  Năm nay, chỉ có duy nhất một bài thi điểm 10 (môn Lý). Các môn còn lại không có điểm 10. Nhưng theo đánh giá, điểm các ngành đều cao hơn năm ngoái và điểm liệt ít thấy xuất hiện.

  Dự kiến, điểm chuẩn năm nay của ĐH Sư phạm Kỹ thuật sẽ cao hơn năm ngoái. Sẽ có khoảng 10 - 15% chỉ tiêu một số ngành học của trường được xét nguyện vọng 2.

  Đăng Khoa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: TP.HCM: ĐH Công nghệ Thông tin lấy thêm 10-12% thí sinh

  Nhận xét tin TP.HCM: ĐH Công nghệ Thông tin lấy thêm 10-12% thí sinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: ĐH Công nghệ Thông tin lấy thêm 10-12% thí sinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM DH Cong nghe Thong tin lay them 10 12 thi sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: ĐH Công nghệ Thông tin lấy thêm 10-12% thí sinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC