Sử dụng cơ chế thị trường theo hướng có lợi cho giáo dục

08:58 08/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Su dung co che thi truong theo huong co loi cho giao duc

Nguyên bộ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Hồng Quân

Sáng 7-1-2005, Viện Nghiên cứu giáo dục (ĐH Sư phạm TP.HCM) đã tổ chức buổi tọa đàm “Giáo dục trong kinh tế thị trường” với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục...

Tại đây,  vấn đề có nên coi giáo dục ĐH là hàng hóa hay không đã được phần lớn đại biểu quan tâm và trao đổi. Theo TS giáo dục học Dương Thiệu Tống,  việc thị trường hàng hóa và tư nhân hóa giáo dục ở mức độ nào đó có thể là tốt nếu ta quan niệm giáo dục là thứ lợi ích công.

Tương tự, GS Phạm Phụ (ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục) cũng cho rằng nền giáo dục hiện nay phải có sự chia sẻ kinh phí giữa Nhà nước, người học và cộng đồng, phải sử dụng cơ chế thị trường có lợi cho giáo dục ĐH, để các ĐH có thể cạnh tranh dẫn đến hiệu quả và chất lượng.

Còn theo nguyên bộ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Hồng Quân, đã đến lúc cả xã hội phải bắt tay vào làm giáo dục, đúng thực chất là xã hội hóa giáo dục chứ không phải xã hội chỉ là một phần phụ trợ.

Theo Tuổi trẻ

VietBao.vn
contentlength: 1876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..