Sự cố lại hay!

09:47 09/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đợt thi đầu tiên của kỳ thi đại học năm 2006 đã kết thúc với 252 thí sinh bị đình chỉ thi. Nhiều người đã mừng ra mặt vì số thí sinh phạm quy, bị đình chỉ do sử dụng tài liệu, quay cóp, thi thuê, thi kèm giảm đáng kể so với kỳ thi tuyển sinh năm 2005. Đó thực sự là điều đáng ghi nhận khi công tác coi thi tại các hội đồng thi được siết chặt.

 

Siết chặt công tác coi thi để các kỳ thi được bảo đảm sự công bằng, để tuyển lựa được những sinh viên giỏi thực sự. Đó là mong muốn từ lâu của Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng như của đông đảo thí sinh và phụ huynh học sinh. Thế nhưng, ở đâu đó một vài chỗ, người ta vẫn không thể làm được, không biết làm từ đâu, bằng cách nào. Chỉ đến khi có người dám đứng ra thu thập bằng chứng, tố cáo và công luận lên tiếng ủng hộ, bênh vực thì lạ thay đã làm được, mặc dù chưa thể triệt để. Kể ra cũng đơn giản thật ! Và có lẽ cũng chính từ “sự cố” ấy, đã có cả nghìn thí sinh, một con số không nhỏ, phải bỏ thi vì không thể quay cóp, không thể sử dụng tài liệu.

 

Số thí sinh phạm quy giảm - số thí sinh phải bỏ thi tăng đột biến. Đây là điều chưa từng xảy ra tại các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học từ trước tới nay. Tuy nhiên, đây mới chỉ là đợt thi đầu tiên ở khối A, khối ít phải sử dụng “phao” nhất. Đợt 2, các thi sinh tiếp tục thi tuyển, trong đó có khối có thể sử dụng nhiều tài liệu. Mặc dù chưa có con số chính xác nhưng có thể tỷ lệ này sẽ có thể còn lớn hơn nhiều.

 

Như vậy, các kỳ thi tuyển sinh đang được thắt chặt, bắt đầu từ khâu coi thi. Đây là tín hiệu mừng cho chất lượng các kỳ thi. Thế mới biết, việc đâu đến nỗi khó làm. Vấn đề chỉ là có làm thực sự hay không mà thôi !

 

Hồi Quốc Quốc

VietBao.vn
contentlength: 2519
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..