Sở GD_ĐT triển khai chương trình chiếu sáng học đường

10:08 08/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

So GD_DT trien khai chuong trinh chieu sang hoc duong 

Các phòng học trên địa bàn Thành phố sẽ đạt tiêu chuẩn chiếu sáng mới trong năm học 2006 -2007

Chuẩn bị năm học mới 2006-2007, chiều 7-7, Sở GD-ĐT đã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai công tác mua sắm thiết bị giáo dục lớp 10 và chương trình chiếu sáng học đường.

 

Năm nay là năm đầu tiên chương trình phân ban THPT được triển khai đại trà. Công ty Sách và Thiết bị trường học Hà Nội đã chuẩn bị 950.000 bản sách (có tính cả số dự trữ), bảo đảm nhu cầu cho hơn 40.000 học sinh trên địa bàn. Dự kiến, tới ngày 10-7, số sách giáo khoa đầu tiên sẽ được chuyển về các trường. Để chuẩn bị cho việc mua sắm thiết bị, Sở yêu cầu các trường phải rà soát lại toàn bộ số thiết bị hiện có, đề xuất nhu cầu mua sắm theo danh mục thiết bị tối thiểu của Bộ trước ngày 17-7 để kịp lên kế hoạch cung ứng trước khai giảng. Các trường cần lưu ý đặc biệt tới việc trang bị cho phòng máy vi tính để thực hiện tốt việc dạy Tin học. Việc tập huấn về công tác mua sắm, nghiệm thu và sử dụng thiết bị sẽ được triển khai trong tháng 8.

 

Chiếu sáng học đường cũng là một trong những chương trình mục tiêu của ngành GD-ĐT Thủ đô năm học tới. Theo quy định mới, độ rọi tối thiểu trong các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm phải đạt tối thiểu là 300 Lux (đối với đèn huỳnh quang) và 150 Lux (đối với đèn nung sáng). Kế hoạch của ngành là trong năm học này, sẽ hoàn thành việc cải tạo tất cả các phòng học chưa đạt tiêu chuẩn trên.            

 

Minh Đức

VietBao.vn
contentlength: 2529
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..