Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử nghiêm vụ cô giáo gọi học viên là "con lợn"

12:50 06/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng chủ nhật, 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử đơn vị chuyên môn vào cuộc làm rõ vụ việc cô giáo tiếng Anh xưng "mày tao", gọi học viên là "con lợn".

Clip cô giáo tại một trung tâm tiếng Anh bắt học sinh nộp tiền phạt, ví học sinh là "đồ mặt lợn" đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Qua xác minh ban đầu, cô giáo trong đoạn clip là N.K.T., hiện là giám đốc chuyên môn tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội.

Trả lời báo chí sáng 6/5, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở đã nắm được thông tin ban đầu của vụ việc. Ngay trong buổi sáng chủ nhật, sở đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc để xác minh xử lý vụ việc cô giáo tại trung tâm tiếng Anh chửi bới học viên.

So GD&DT Ha Noi se xu nghiem vu co giao goi hoc vien la "con lon"
Giáo viên N.K.T. lớn tiếng tranh cãi, lăng mạ học sinh giữa lớp. Ảnh cắt từ clip.

Nguyên nhân mâu thuẫn bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu học viên nộp phạt 100.000 đồng vì người này không nộp bài tập về nhà. Học viên xin bỏ qua không được nên đã có phát ngôn cho rằng trung tâm tiếng Anh "lừa đảo". Bức xúc trước thái độ của học viên, cô giáo đã tức giận xưng "mày tao" và cuộc cãi vã xảy ra với những từ ngữ tục tĩu, "như hàng tôm cá" của hai bên.

Trên trang website chính thức, trung tâm tiếng Anh này nêu rõ những quy định và hình thức kỷ luật nghiêm khắc, trong đó có việc sẽ bị phạt 100 nghìn đồng nếu không làm bài tập. Kèm theo đó, trung tâm còn khẳng định: "Ở đây học là giỏi, bất luận bệnh viện trả về".

Trên Facebook cá nhân, cô giáo N.K.T nhận là người sáng lập và chủ sở hữu của trung tâm tiếng Anh mà mình đang giảng dạy. Trung tâm tiếng Anh này đã hoạt động nhiều năm, chuyên dạy tiếng Anh cho đối tượng là trẻ em, học sinh cấp 2 và người đã đi làm.

So GD&DT Ha Noi se xu nghiem vu co giao goi hoc vien la "con lon"
Đoạn quảng cáo được đăng tải trên website chính thức của trung tâm tiếng anh M. Ảnh chụp màn hình.

Trong một clip được cô N.K.T. tự quay, nữ giáo viên khẳng định mình hơn những giáo viên khác ở khả năng truyền động lực cho học viên, thông qua việc áp dụng kỷ luật.

"Kỷ luật thép" cũng chính là phong cách giảng dạy được trung tâm này đưa ra. Theo đó, học viên trước khi vào học sẽ phải ký cam kết 4 bên (giảng viên, học viên, phụ huynh, trung tâm) với nhiều điều khoản ràng buộc.

Học viên sẽ phải nộp phạt 100.000 đồng cho một lần thiếu bài, 50.000 đồng một lần nộp bài muộn.

Trung tâm này cũng khẳng định ở đây không tồn tại khái niệm "Có tiền là thích học thế nào thì học". Một trong những tiêu chí khiến học viên lựa chọn học tập chính là "kỷ luật thép", không có khái niệm "Ngon ngọt dỗ dành".

 
VietBao.vn
contentlength: 4251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất