Sẽ xử lý học sinh vi phạm TTATGT như thế nào?

08:56 23/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Theo thượng tá Đào Công Hải, Trưởng phòng CSGT - CATP, từ đầu năm 2007 đến nay, cảnh sát GT đã xử lý 1054 học sinh, sinh viên vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Trong đó, chỉ tính riêng từ  ngày 15/9 đến cuối tuần qua, CSGT đã xử lý 58 trường hợp vi phạm.

 

Tuy nhiên, hiện đang có một vướng mắc, đó là theo Nghị quyết 32 của CP đã cho phép tạm giữ xe của học sinh vi phạm TTATGT với thời gian 90 ngày. Thế nhưng Nghị định 152 và NĐ 146 lại không có điều khoản nào quy định như vậy. Để khắc phục thực trạng này, CSGT đã báo cáo với giám đốc CATP để báo cáo Chủ tịch UBND TP cho thực hiện tạm giữ xe của HS vi phạm theo quy định trong Nghị quyết 32 của CP.

 

Tới đây, CSGT phối hợp với CA các phường sở tại sẽ tổ chức kiểm tra, ghi hình trực tiếp hoặc chụp ảnh đối với các  học sinh vi phạm TTATGT ngay tại cổng các trường phổ thông, coi đó là bằng chứng để có thể xử lý được các hành vi vi phạm pháp luật.

 

Cùng với biện pháp trên, CSGT cũng đã kiến nghị việc đối với người vi phạm TTATGT, bị giữ giấy tờ phương tiện khi đến cơ quan CA giải quyết phải có bản kiểm điểm cá nhân, có xác nhận của cơ quan, chính quyền, trường học. Cơ quan CA sẽ lấy đó làm căn cứ để thông báo về nơi cư trú, công tác, học tập của người bị xử lý vi phạm.

 

H.A

VietBao.vn
contentlength: 1978
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..