Sẽ xây dựng 1_2 trường đại học tiên tiến trong khu vực

16:00 17/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay 17/8, ông Bành Tiến Long, Thứ trưởng Bộ GDĐT đã cho biết như vậy khi nói về mục tiêu giáo dục đại học đến năm 2020. Theo ông Long, đến 2020, Việt Nam sẽ thực hiện phân chia các chương trình đào tạo theo 2 hạng: nghiên cứu- phát triển và nghề nghiệp-ứng dụng, áp dụng các mô hình đào tạo mềm dẻo,...đồng thời mở rộng quy mô đào tạo để đến 2010 đạt 200 sinh viên đại học/ 1vạn dân, đến 2020 đạt 450 sinh viên đại học/1 vạn dân, trong đó 70-80% học các chương trình nghề  nghiệp- ứng dụng, 40% thuộc các trường ngoài công lập; tăng lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam, đưa các viện nghiên cứu vào các trường đại học.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng sẽ phấn đấu để xóa bỏ những bất cập trong ngành giáo dục hiện nay như sự phân biệt giữa biên chế và hợp đồng, công lập và ngoài công lập.

Hiện nay Việt Nam có 137 trường Đại học với trên 1 triệu sinh viên và 127 trường cao đẳng, 33.000 học viên sau đại học, 40.000 giáo viên. So với thế giới, chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam đang bị đánh giá thấp, phương pháp dạy học còn lạc hậu, nặng về truyền đạt kiến thức, nhẹ về day phương pháp, kỹ năng học tập. Nguồn lực hạn chế chủ yếu dựa vào học phí và ngân sách nhà nước. Trong khi ở trường các đại học tiên tiến, trên 50% nguồn kinh phí là từ nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh.

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 1991
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..