Sẽ thay thế các phòng học truyền thống hiện nay

17:10 12/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se thay the cac phong hoc truyen thong hien nay
Mô hình phòng học vật lý mới.

Để đáp ứng chương trình và giáo trình THPT mới, hôm nay (12/1), Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo về phòng học bộ môn bậc THPT. Theo đó, sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống phòng học hiện nay của các trường THPT.

Để tránh tình trạng học chay, dạy chay, thày đọc trò chép, không có phòng thí nghiệm hoặc mỗi khi thí nghiệm giáo viên phải di chuyển các đồ thí nghiệm sẽ gây ra hư hỏng các thiết bị dạy học. Bộ GD- ĐT xây dựng các phòng học bộ môn là phòng học riêng cho từng bộ môn hoặc liên môn. Tại phòng có hệ thống nghe nhìn đã được lắp đặt sẵn cùng với hệ thống bàn ghế phù hợp cho từng bộ môn đó.

Theo đó, gọi là phòng học chức năng dành cho các bộ môn được trang bị phục vụ hàng loạt các hoạt động cụ thể như tự học, thảo luận nhóm 2 người, làm việc theo nhóm nhỏ, có 1 giáo viên hướng dẫn hoặc phòng học bộ môn có thể 1 giáo viên sử dụng hoặc nhiều giáo viên sử dụng trong ngày. Bên cạnh đó có thể thay đổi phòng học bằng cách dịch chuyển các tường di động, màn hình hoặc vách ngăn phục vụ cho việc học theo nhóm hoặc làm dự án giữa các lớp học.

Ông Lê Quán Tần, Vụ trưởng Vụ THPT Bộ GD- ĐT cho biết: “Dự án THPT chuyên ban đang triển khai thí điểm chương trình lớp 10,11,12 và dự án phát triển THCS đã triển khai đại trà với số lượng thiết bị dạy học rất nhiều. Do đó, việc sử dụng, bảo quản trang thiết bị dạy học như thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục tiến tới chuẩn hoá. Vì vậy, khuynh hướng hiện nay là kết hợp khu vực lớp học và phòng thí nghiệm. Nhiều phòng học thông thường sẽ không còn tồn tại nữa, kể cả những phòng học chức năng dành cho các bộ môn đặc biệt đó là những yêu cầu dạy và học mới và yêu cầu về công nghệ”.

Cũng theo ông Tần, về sau để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cũng dựa trên chính phòng học bộ môn để đánh giá. Và việc ban hành hướng dẫn thực hiện phòng học bộ môn bây giờ vẫn còn chậm. Theo đó, tháng 3/2006 sẽ ban hành tiêu chuẩn phòng học bộ môn bậc THPT và sẽ triển khai xuống các bậc học THCS.

Mai Minh - Hồng Hạnh

Việt Báo
contentlength: 4026
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..