Sẽ tăng sinh hoạt phí cho lưu học sinh

11:33 26/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, bộ đang xem xét phương án cụ thể để đề nghị Chính phủ bổ sung kinh phí cấp học bổng cho lưu học sinh của đề án 322 (đề án du học bằng ngân sách nhà nước).

Se tang sinh hoat phi cho luu hoc sinh
SV Việt Nam tại Đức. Ảnh minh họa: Huy Vũ (từ CHLB Đức). Nguồn: Tiền Phong

Hiện đang có các phương án tăng học bổng được xem xét. Thứ nhất là phương án tăng đồng đều 10% đối với tất cả lưu học sinh đang học tập ở các nước. Thứ hai là phương án tăng học bổng tùy theo tình hình thực tế ở từng nước.

Trong đó, căn cứ theo thông tin từ các đại sứ quán, phản ảnh của lưu học sinh và điều kiện cụ thể, mức tăng học bổng cho lưu học sinh học tập tại từng nước đang được đề xuất như sau: từ 4,5-15% so với mức học bổng hiện nay.

Trong đó, tăng cao nhất là đối với học bổng dành cho lưu học sinh tại vương quốc Anh, Nga. Tại Úc, New Zealand sẽ được tăng khoảng 14,5%, các nước châu Âu khác được tăng khoảng 10%, các nước Đông Âu, châu Á dự kiến được tăng 7,4%, mức tăng học bổng tại Trung Quốc dự kiến là 6,25%... và tại Mỹ sẽ được tăng khoảng 4,5%.

Đặc biệt, cũng theo nguồn tin từ Bộ GD-ĐT, ban điều hành đề án 322 đang kiến nghị Bộ GD-ĐT thống nhất với các cơ quan quản lý tài chính được thực hiện chi trả học bổng cho lưu học sinh tại một số nước bằng tiền bản tệ ví dụ như đồng bảng Anh, đôla Úc, rúp Nga... Vì cách chi trả này sẽ tránh được tình trạng mỗi khi có sự thay đổi tỉ giá giữa đồng USD và bản tệ không làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của lưu học sinh.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 3001
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..