Sẽ giảm bớt câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ

08:21 16/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se giam bot cau hoi trong de thi trac nghiem mon ngoai ngu
Tiến sĩ Nguyễn An Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi có thống kê trên toàn quốc kết quả kỳ thi lần này, chúng tôi sẽ cho điều chỉnh số lượng câu hỏi trong đề thi sao cho hợp lý hơn. Cụ thể là đề thi của kỳ thi chính thức sẽ giảm số lượng câu hỏi...

Tiến sĩ (TS) Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi trắc nghiệm đã cho biết những thông tin mới nhất, trong đợt thi thử trắc nghiệm môn ngoại ngữ như vậy.

Xin TS cho biết kết quả sơ bộ đợt thi thử trắc nghiệm môn ngoại ngữ?

Sau khi tổ chức 15 đợt thi thử trắc nghiệm tại một số tỉnh, thành trên cả nước, kỳ thi lần này chính làâ cuộc tổng duyệt toàn quốc để học sinh bước vào các kỳ thi chính thức. Vì vậy, mọi công tác liên quan đến kỳ thi được tổ chức một cách nghiêm túc, đúng trình tự. Các hội đồng thi đều nắm vững, thao tác công việc nghiêm túc và đúng quy trình. Như ở Trường THPT Bình Khánh (Cần Giờ, TPHCM) cách xa trung tâm TP mà công việc tiến hành một cách khá trôi chảy. Vì vậy, tôi có thể tin chắc hình thức thi trắc nghiệm sẽ có nhiều ưu việt.

Bộ GD-ĐT sẽ rút kinh nghiệm về mặt phương pháp, bổ túc ngay những khiếm khuyết cho tất cả các hội đồng thi và gấp rút chuẩn bị tài liệu hoàn chỉnh. Tiếp đó, Sở GD-ĐT các địa phương có nhiệm vụ triển khai kế hoạch thực hiện xuống tận các hội đồng thi sao cho mọi hoạt động của quy trình được nhịp nhàng, ổn định tâm lý chung cho thí sinh... để đạt kết quả tốt nhất, thực chất nhất.

Tuy kết quả kỳ thi không tính vào điểm học tập của học sinh, nhưng không ít ý kiến lo ngại đề thi sẽ không phân định được trình độ khác nhau của các thí sinh?

Tôi tin tưởng rằng, với số lượng 50 câu hỏi/đề thi trong thời gian 60 phút làm bài, thí sinh giỏi sẽ có thêm nhiều cơ hội thể hiện sự xuất sắc của mình. Đổi lại, với học sinh có kiến thức không vững thì đây cũng là dịp để nhìn nhận lại lỗ hổng kiến thức. Đề thi lần này tập trung chủ yếu trong chương trình kiến thức của học kỳ I, giả sử có một vài câu hỏi đòi hỏi kiến thức toàn bộ lớp 12 thì có nghĩa yêu cầu của đề thi còn cao, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh.

Sau khi thực tế công tác kiểm tra thi ở các địa phương, xin TS cho biết Bộ sẽ có những điều chỉnh gì cho kỳ thi chính thức sắp tới?

Toàn bộ bài thi của thí sinh sẽ được chuyển về 4 trung tâm Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM. Tại đây, các máy chuyên dụng sẽ xử lý dữ liệu trên bài thi sau đó sẽ chuyển ra Hà Nội thực hiện công tác chấm thi. Rút kinh nghiệm từ 15 đợt thi thử ở các tỉnh, có thể do mới làm quen với hình thức thi trắc nghiệm nên tốc độ phản ứng của thí sinh còn thấp. Do vậy, sau khi có thống kê trên toàn quốc kết quả kỳ thi lần này, chúng tôi sẽ cho điều chỉnh số lượng câu hỏi trong đề thi sao cho hợp lý hơn. Cụ thể là đề thi của kỳ thi chính thức sẽ giảm số lượng câu hỏi.

Theo Bích Thanh

Thanh Niên

Việt Báo
contentlength: 5716
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..