Sẽ có nhiều điểm nhận hồ sơ cho thí sinh Hà Nội

10:12 05/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se co nhieu diem nhan ho so cho thi sinh Ha NoiNgày 9.3.2004 tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chốt lại lần cuối các bước chuẩn bị phục vụ cho công tác tuyển sinh. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hầu như hoàn tất. Bà Tạ Thị Song Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, khẳng định:

 

Từ 5.3.2004, thí sinh sẽ bắt đầu được nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường. Để tiện lợi, chúng tôi đã chuyển hồ sơ về từng trường, HS đang học ở trường nào sẽ đăng ký mua hồ sơ tại trường đó.

 

Nhiều HS rất băn khoăn về thời hạn nộp hồ sơ, cách ghi mã số đơn vị. HS các trường dân lập phải nộp hồ sơ về đâu? Đặc biệt là các thí sinh tự do không biết phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm nào, thưa bà?

 

- Để tiện cho việc quản lý, thí sinh học ở trường nào phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường đó. Từ ngày 15.3.2004, các trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của HS. Từ ngày 12.4.2004, Sở bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi do các trường chuyển lên và từ ngày 21.4-3.5.2004, Sở sẽ nộp hồ sơ lên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như tôi đã nói ở trên, HS đang học lớp 12 tại trường THPT nào thì nộp hồ sơ tại trường đó. Riêng HS có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh khác đang theo học bậcTHPT tại HN thì ghi mã đơn vị đăng ký dự thi là A0. Đối với HS đang học lớp 12 tại các trường THPT dân lập, BTVH, TTGDTX (không mã đơn vị đăng ký dự thi riêng); HS thi lại có hộ khẩu thường trú tại HN và HS thi lại có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh khác (vãng lai) thì có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại 30 Phan Đình Phùng. HS tỉnh ngoài thi lại có mã số là A1. Riêng HS bậc THPT ở HN có mã đăng ký dự thi từ 00 đến 90 tuỳ mã của từng quận, huyện.

 

Năm nay có 2 quận mới được thành lập là Hoàng Mai và Long Biên. Theo đó, một số trường THPT trước thuộc các huyện Gia Lâm và Thanh Trì, nay được "lên" quận, vậy điểm ưu tiên khu vực sẽ được điều chỉnh như thế nào đối với HS của các trường này?

 

- HS ở Hà Nội thuộc khu vực 3 (không được ưu tiên) và khu vực 2 (được cộng điểm ưu tiên). Theo đó, HS khu vực 2 sẽ thuộc về các trường THPT thuộc các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Từ Liêm. Tuy nhiên, một số trường như Việt Ba, Hoàng Văn Thụ... của quận Hoàng Mai và các trường Nguyễn Gia Thiều, Vạn Xuân, Văn Lang, Dân lập Lê Văn Thiêm thuộc quận Long Biên bây giờ vẫn được tính điểm ưu tiên khu vực 2.

 

Ngoài các điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện,  được biết năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ mở thêm một số điểm nhận hồ sơ nữa. Đó là những điểm nào?

 

- Chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm 1-3 điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi để giải toả bớt số lượng thí sinh tại các điểm nhận hồ sơ. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thống nhất được các điểm nhận hồ sơ, nên sẽ phối hợp với các phương tiện thông tin để thông báo đến thí sinh sau ngày 9.3.2004.

 

Lệ phí hồ sơ đăng ký dự năm nay được quy định là bao nhiêu?

 

- Lệ phí hồ sơ đăng ký dự thi được áp dụng theo Công văn số 950/ĐH&SĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mức 40.000đ/thí sinh/hồ sơ. Ngoài ra, mỗi thí sinh đăng ký dự thi cần gửi tem và phong bì để liên lạc trong trường hợp cần thiết.

 

Một điều được thí sinh rất quan tâm, là trong trường hợp thất lạc phiếu báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh sẽ liên lạc tại đâu để được giải quyết? Thời hạn giải quyết được quy định như thế nào?

 

- Chúng tôi dự kiến từ ngày 25.6.2004 đến trước ngày thi sẽ giải quyết các trường hợp thất lạc phiếu báo thi. Từ ngày 20.8.2004 sẽ giải quyết các trường hợp thất lạc giấy chứng nhận kết quả thi tại Phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Sở Giáo dục và Đào tạo HN (81 Thợ Nhuộm).

 

Theo Lao Động

VietBao.vn
contentlength: 5434
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..