Sẽ có đề thi riêng cho học sinh chương trình phân ban

14:55 11/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 15-8-2005 trong Hội nghị Giám đốc Sở phương án thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH, CĐ đối với học sinh THPT Phân ban (THPB) sẽ được đưa ra lấy ý kiến và thảo luận lần cuối. Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ có đề thi riêng cho HS chương trình THPB, đề thi tốt nghiệp sẽ ra chung cho cả ban khoa học tự nhiên (ban A) và ban khoa học xã hội (ban C). Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ cũng không có gì thay đổi, HS học chương trình nào sẽ thi theo chương trình đó, không cần phải học thêm.

 

Bắt đầu từ năm 2006, áp dụng thi trắc nghiệm khách quan với tất cả các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung); năm 2007 mở rộng ra các môn Lý, Hóa, Sinh; năm 2008 là môn Toán, Sử, Địa. Riêng môn Văn vẫn áp dụng hình thức thi tự luận. Thi theo phương pháp trắc nghiệm sẽ có phiếu trả lời trắc nghiệm do các cơ sở chuyên biệt in, không thể làm giả vì mỗi bài thi có một mã. Hy vọng việc sử dụng ưu thế công nghệ cao sẽ làm cho các kỳ thi ở Việt Nam nhẹ nhàng, công bằng và khách quan hơn...

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 1602
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..